Thứ Hai 31/10/2016 - 06:06

Nơi sở hữu những trái bí ngô nhỏ nhất thế giới chào đón lễ Halloween

(Dân trí) - Khi những quả bí ngô có kích thước siêu khủng đang được nhiều người săn đón, thì một nghệ sỹ ở Anh cho ra mắt 200 trái bí ngô được coi là nhỏ nhất thế giới. Với kích thước nhỏ xíu như vậy, việc chạm trổ không hề đơn giản chút nào.

Những cách đơn giản để chạm khắc bí ngô siêu ngộ nghĩnh cho ngày Halloween

Lễ hội Halloween đang tới gần. Những quả bí ngô được chạm khắc công phu trở thành món đồ trang trí không thể thiếu trong ngày này. Đặc biệt, với những trái bí ngô có kích thước “siêu khủng” luôn được nhiều người săn đón. Trong khi đó, nghệ sỹ Hedley Wiggan đến từ Bolton, Anh, lại cho ra mắt những trái bí tý hon với kích cỡ không thể nhỏ hơn.

Ruộng bí ngô tý hon với những quả có chiều cao chỉ tới 3 cm
Ruộng bí ngô tý hon với những quả có chiều cao chỉ tới 3 cm

Với những trái bí thông thường, việc chạm khắc khá tiêu tốn thời gian. Trong khi ấy, trái bí có kích thước chỉ cao 3 cm như thế này, thời gian còn lớn hơn gấp nhiều lần. Nghệ sỹ người Anh này mất hơn 60 giờ đồng hồ để hoàn thành xong 200 trái bí nhỏ xinh, đặt tại công viên Legoland Windsor.

Nghệ sỹ người Anh tốn hơn 60 giờ đồng hồ để tạo nên 200 trái bí nhỏ xinh
Nghệ sỹ người Anh tốn hơn 60 giờ đồng hồ để tạo nên 200 trái bí nhỏ xinh
Chúng được để đèn bên trong, phát sáng về đêm
Chúng được để đèn bên trong, phát sáng về đêm

Sử dụng những vật liệu nhân tạo, đi kèm các công cụ thiết kế đặc biệt, nghệ sỹ Wiggan tỷ mỉ chạm khắc từng trái bí. Chia sẻ về dự án bí ngô khác lạ của mình, ông cho biết: “Tôi yêu thích mùa lễ hội Halloween như những đứa trẻ vậy. Tôi cũng rất hạnh phúc khi bản thân trở thành một phần của dự án. Nó mang tới cho tôi nhiều kỳ niệm hạnh phúc. Hy vọng nhiều du khách có được niềm vui khi chiêm ngưỡng những trái bí ngô nhỏ xinh này”.

Cận cảnh những trái bí ngô tý hon
Cận cảnh những trái bí ngô tý hon
Bí ngô tý hon được trưng bày ở Legoland cho tới hết ngày 5/11 tới đây
Bí ngô tý hon được trưng bày ở Legoland cho tới hết ngày 5/11 tới đây

200 phiên bản bí ngô tý hon là 200 khuôn mặt độc đáo khác nhau, muôn hình vạn trạng, tạo nên sự khác biệt trong vườn bí đêm Halloween. Thậm chí, người ta còn khéo léo để đèn bên trong những trái bí, giúp chúng phát sáng về đêm. Ruộng bí ngô tý hon được đặt tại khuôn viên của Legoland, trong đó gồm cả những món đồ chơi Lego, bên cạnh nhiều nhân vật như người nông dân, bù nhìn và những chiếc máy kéo.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.