Thứ Tư 24/06/2020 - 03:16

Nối lại một phần du lịch Nhật Bản - Việt Nam

(Dân trí) - Du lịch từ Nhật Bản sang Việt Nam được nối lại một phần trong tuần này, đánh dấu bước đầu tiên giảm hạn chế đi lại giữa 2 nước - Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nói ngày 23/6.

Nối lại một phần du lịch Nhật Bản - Việt Nam - 1

Du khách Nhật. (Ảnh: Shutterstock)

Bước đầu theo kế hoạch, các chuyến bay thuê bao chở khoảng 440 doanh nhân Nhật Bản tới Việt Nam từ ngày 25 đến 27/6 trong điều kiện gia tăng các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Nối lại một phần du lịch Nhật Bản - Việt Nam - 2

Nhật Bản hiện vẫn đang áp dụng quy định hạn chế du lịch với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời bất kỳ du khách nước ngoài nào khác đã từng lưu lại các nước và vùng lãnh thổ đó trong vòng 14 ngày trước khi tới Nhật, cũng đều bị từ chối nhập cảnh.

Nối lại một phần du lịch Nhật Bản - Việt Nam - 3

Trước đó tại cuộc họp báo hôm 19/6, Ngoại trưởng Motegi cũng đã nói: Nhật Bản sẽ có thể giảm bớt các hạn chế đi lại với Việt Nam trước Australia và New Zealand.

Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý giảm bớt các hạn chế du lịch “một phần và dần dần”, đồng thời “sẽ không mất nhiều thời gian” trước khi nối lại các chuyến bay giữa 2 nước.

Nối lại một phần du lịch Nhật Bản - Việt Nam - 4

Nhật Bản và Việt Nam “sẽ không mất nhiều thời gian” trước khi nối lại các chuyến bay giữa hai nước. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo ông Motegi, các cuộc thảo luận đang tiếp tục về khả năng cho phép doanh nhân từ 4 quốc gia vào Nhật Bản, với điều kiện họ có kết quả kiểm tra âm tính với covid-19 và lưu lại dữ liệu GPS trên điện thoại để hỗ trợ theo dõi và liên lạc.

Linh Lê

Theo Kyodo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.