Thứ Năm 19/12/2019 - 05:00

Ninh Bình sẽ có du lịch biển vào mùa hè năm 2020

(Dân trí) - Mùa hè năm 2020, tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên sẽ đưa vào khai thác thí điểm du lịch biển tại Cồn Nổi (Kim Sơn). Đây là điểm đến mới lạ, hoang sơ, kỳ thú, trong tương lai sẽ bứt phá giúp du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, năm 2020 Ninh Bình đăng cai Năm du lịch Quốc gia với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”. Đây là sự kiện trọng đại đối với Ninh Bình, cơ hội để du lịch của tỉnh thêm bước tiến, bứt phá, thành điểm đến ngày càng hấp dẫn hơn nữa đối với du khách trong nước và quốc tế. 

Ngoài các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia, điểm mới ở Ninh Bình trong mùa hè năm 2020 là sẽ đưa vào khai thác thí điểm khu du lịch biển tại huyện Kim Sơn. Đây là lần đầu tiên Ninh Bình công bố có du lịch biển.

Ninh Bình sẽ có du lịch biển vào mùa hè năm 2020 - 1

Địa danh Cồn Nổi ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

“Năm 2020, đến Ninh Bình du khách sẽ không chỉ được chiêm ngắm vẻ đẹp nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, với những điểm du lịch nổi tiếng như: Danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Chùa Bái Đính… mà sẽ còn có cơ hội trải nghiệm du lịch biển ở Ninh Bình”, lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ. 

Theo đó, tỉnh Ninh Bình sẽ xây dựng một khu du lịch sinh thái biển tại địa danh Cồn Nổi, thuộc huyện Kim Sơn. Cồn Nổi là địa danh mới lạ, hoang sơ, kỳ thú ở Kim Sơn, nằm cách đất liền nhiều km. Hiện nay, đường ra Cồn Nổi được xây vượt biển đã làm xong, rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch.

Ninh Bình sẽ có du lịch biển vào mùa hè năm 2020 - 2

Đường vượt biển ra Cồn Nổi.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, trong thời gian tới tỉnh sẽ đưa nhiều loại hình du lịch vào hoạt động, phấn đấu đến năm 2020 Ninh Bình trở thành là một trong những trọng điểm về du lịch của cả nước; năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. 

Được biết, khu du lịch Cồn Nổi đã được tỉnh Ninh Bình đồng ý đầu tư, phát triển theo hướng tâm linh kết hợp sinh thái. Hiện đã có nhiều đơn vị làm du lịch lớn trong và ngoài tỉnh đến khảo sát, và đã có những ý tưởng ban đầu. 

Thanh Bình

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.