Thứ Sáu 13/03/2020 - 04:51

Ninh Bình dừng đón khách du lịch vì Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19.

Công văn hỏa tốc 151/UBND-VP5 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nêu rõ: 

Kể từ 6h00 ngày 13/3/2020, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch; Các khách sạn trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch Covid-19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế theo quy định hoặc có triệu chứng ho, sốt...

Ninh Bình dừng đón khách du lịch vì Covid-19 - 1

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

Những người đến từ, đi qua vùng có dịch Covid-19 đến khách sạn, chủ khách sạn phải khai báo ngay với chính quyền sở tại và các cơ quan: Y tế, Du lịch để có biện pháp quản lý, cách ly phù hợp; chủ khách sạn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo chậm hoặc không khai báo. 

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo. 

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương thông báo kịp thời đến Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, người dân và khách du lịch.

Ninh Bình dừng đón khách du lịch vì Covid-19 - 2

Trước đó, khách du lịch đến tham quan Tràng An được yêu cầu phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Đồng thời giám sát việc thực hiện của Ban Quản lý các khu, điểm du lịch và các khách sạn, xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. 

UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các sở, ngành, địa phương căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan Trung ương, tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục (mở cửa trở lại) đón tiếp khách du lịch tại các khu, điểm du lịch.

Ghi nhận của PV Dân trí, ngày 12/3, nhiều khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đã có thông báo dừng đón khách kể từ 6h ngày 13/3. Cụ thể, các khu du lịch như: Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Thung Nham, Hang Múa, vườn quốc gia Cúc Phương… đều đã có thông báo dừng đón khách.

Ninh Bình dừng đón khách du lịch vì Covid-19 - 3

Khu du lịch Thung Nham dừng đón khách du lịch kể từ 6h ngày 13/3 cho đến khi có thông báo trở lại.

Trước đó, tại Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư sau khi phát hiện có một trong 4 du khách nước ngoài đến tham quan, sau đó ra Quảng Ninh được phát hiện dương tính với Covid-19, đã thông báo dừng đón khách tham quan. 

Năm 2020 tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia đã phải hoãn lại. Nhiều hoạt động du lịch, lễ hội từ đầu năm 2020 đến nay cũng đã phải dừng tổ chức. 

Thái Bá

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.