Thứ Bảy 19/12/2015 - 07:26

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ biểu tượng của hình tròn và hình cầu, các kiến trúc sư đã tạo nên những tòa nhà mang hình thù kỳ lạ.

Top 5 tòa nhà có hình thù lạ đời nhất thế giới

Lối kiến trúc tháp tròn và mái vòm hình cầu được sử dụng khá phổ biến suốt thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Đến nay, các kiến trúc sư lại tiếp tục đưa chúng trở lại với nhiều công trình tòa nhà lớn, tạo nên phong cách ấn tượng mới lạ.

Cùng khám phá những tòa nhà mang hình tròn đặc biệt trên khắp hành tinh:

Trụ sở Dar Al, Abu Dhabi

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 1
Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 2

Tòa nhà chọc trời với hình dáng tròn là tòa nhà mang tính biểu tượng của Abu Dhabi. Nhìn từ trên cao, công trình như một đồng xu thẳng đứng, gồm hai mặt lồi hình tròn, cấu trúc bằng kính. Với chiều cao 121m, tòa nhà gồm 23 tầng, là tác phẩm của nhóm kiến trúc sư MZ.

Khách sạn Sunrise Kempinski, Bắc Kinh

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 3

Công trình cách trung tâm thành phố Bắc Kinh chừng 60 km, với hình tượng giống như mặt trời mọc ở phía xa. Nhìn từ bên cạnh, công trình lại giống vỏ sò – một hình ảnh đại diện cho tài sản trong văn hóa Trung Hoa.

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 4

Khách sạn khai trương từ tháng 10 năm ngoái, cao gần 100m với 21 tầng và 306 phòng ốc. Bên trong công trình còn có phòng họp, trung tâm giải trí và tập gym, hàng loạt các nhà hàng và quán bar. Đây là tác phẩm của nhóm kiến trúc sư Thượng Hải Huadu Design Co.

Tòa nhà Quảng Châu Circle, Quảng Châu

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 5

Đây là trụ sở hiện tại của Tập đoàn Hongda Xingye Group và công ty nhựa Quảng Đông. Nằm bên bờ sông Pear, tòa nhà cao 138m, do công ty kiến trúc Di Pasquale của Milan thiết kế.

Phần chính giữa của tòa nhà là một vòng tròn có đường kính 50m. Khi phản chiếu xuống dòng sông, hình dáng này sẽ hiện thành hình số 8 – một con số may mắn trong văn hóa Trung Hoa.

Fangyuan Mansion, Thẩm Dương

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 6
Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 7

Công trình Fangyuan Mansion nằm tại thành phố Thẩm Dương, được thiết kế như một đồng xu từ thời Trung Quốc cổ đại. Tòa nhà hoàn thành vào năm 2011, do nhóm kiến trúc sư CY Lee & Partners thiết kế. Đây cũng là nhóm kiến trúc sư thiết kế tòa nhà 101 Đài Bắc. Tuy nhiên, CNN từng bình chọn Fangyuan Mansion là một trong những tòa nhà xấu nhất thế giới.

Khách sạn Radisson BLU, Frankfurt, Đức

Những tòa nhà hình tròn kỳ lạ trên khắp thế giới - 8

Đây là tác phẩm của kiến trúc sư John Seiffert với cấu trúc bê tông có mặt kính. Công trình được cải tạo lại vào năm 2005.

Huy Hoàng

Theo AP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.