Thứ Tư 23/11/2016 - 05:00

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới

(Dân trí) - Trượt ván bên núi lửa, cắm trại bên vách núi cheo leo hay trượt trên dòng sông băng là hàng loạt nhưng môn thể thao cảm giác mạnh kết hợp cùng du lịch, mới xuất hiện cách đây chưa lâu. Chúng đem lại cho người chơi sự phấn khích tột cùng, nhưng cũng có thể khiến họ phải bỏ mạng.

Nhảy dù trên thuyền kayak

Nhảy dù mạo hiểm từ trên thuyền kayak

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 1

Môn thể thao cảm giác mạnh có sự kết hợp giữa nhảy dù và thuyền kayak. Theo đó, người chơi sẽ nhảy ra khỏi máy bay trên chiếc thuyền kayak. Họ sẽ có thời gian ngắn ngủi rơi tự do bay lượn như sóc bay, sau đó, dù sẽ tự động mở ra. Cuối cùng, người chơi sẽ hạ cánh xuống hồ nước bên dưới.

Trượt ván trên núi lửa

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 2

Nếu trượt tuyết chưa đủ thỏa mãn sự phấn khích của người chơi, trượt ván trên núi lửa sẽ là môn thể thao nâng tầm kích thích. Năm 2015, nhiếp ảnh gia người Malaysia Keow Wee Loong là một trong những người đầu tiêu khuấy động trào lưu trượt xuống từ trên đỉnh ngọn núi lửa còn hoạt động. Anh cùng nhóm bạn trượt tại núi lửa Bromo nổi tiếng thuộc phía đông Java, Indonesia.

Một trong các địa điểm khác cũng được người chơi lựa chọn đó là Cerro Negro ở Cordillera de los Maribios, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nicaragua.

Trượt trên dòng sông băng

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 3

Khi môn lướt sóng trên đại dương đã trở nên nhàm chán, nhiều người chơi lại thử sức mình khi trượt trên dòng sông băng. Claude-Alain Gailland và Gilles Janin, những người chơi mạo hiểm đến từ Thụy Sỹ là người tiên phong trượt tại sông băng lớn nhất châu Âu – Aletsch ở Thụy Sỹ. Tuy nhiên, chỉ một số ít những người đủ điều kiện tham gia môn thể thao này bới có rất nhiều yếu tố rủi ro xung quanh. Họ có thể bị bỏ mạng vì dòng chảy mạnh, chết đuối tại các khe ẩn hay bị vùi lấp khi tảng băng sụp lún.

Là ủi ở địa hình lạ

Là quần áo ở những địa hinh lạ đời nhất

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 4

Môn thể thao kỳ lạ này do một nhà leo núi 17 tuổi Kevin Krupitzer người Canada tiên phong tạo nên. Theo đó, người chơi sẽ là ủi quần áo tại nhiều địa điểm kỳ lạ và khắc nghiệt trên thế giới. Kevin Krupitzer gây ấn tượng khi anh là quần áo trên tảng đá cao ở đại vực Queen Creek thuộc Arizona. Một số người khác lại là dưới biển hay tại hồ Hibar lạnh giá ở Nhật Bản.

Mạo hiểm trên biển - phản lực nước

Bay lượn như chim, bơi lội như cá với trò phản lực nước mạo hiểm

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 5

Trò chơi kết hợp giữa thể thao và nước (Water jet packs) đã xuất hiện ở nhiều nơi, được các bạn trẻ ưa thích bởi mức độ mạo hiểm cùng tính thử thách của nó. Với động cơ phản lực cầm sẵn, thiết bị này đẩy người chơi lên phía trên, mang cảm giác bay lượn như chim. Tuy nhiên, giá thành của trò chơi không hề rẻ với mức 180 bảng Anh cho 15 phút chơi. Đặc biệt, trò chơi cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều bởi nó gây tổn hại tới hệ sinh thái xung quanh.

Nhảy từ trên vách núi

Mạo hiểm nhảy trên vách núi ở những địa điểm đẹp nhất thế giới

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 6

Đây là trò chơi không dành cho người yếu tim. Theo đó, người chơi sẽ tập trung bên một vách đá lởm chởm rồi nhảy xuống phía dưới. Trò chơi đòi hỏi người tham dự phải có thể lực và những kinh nghiệm nhất định. Một số địa điểm nổi tiếng được nhiều người ưa thích như vách núi La Quebrada ở Mexico.

Leo trèo trên thác băng

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 7

Đây là trò chơi kinh hoàng với bất cứ ai sợ độ cao. Thác nước đóng băng vào mùa đông là địa điểm lý tưởng. Hoạt động này giống với leo vách đá nhưng nguy hiểm hơn vì băng trơn, dễ trượt ngã. Ngoài ra, người chơi phải nắm bắt nhiều kinh nghiệm vì mặt băng không đồng đều, chỗ dày mỏng, cứng mềm khác nhau, dễ gây tổn thương khi chơi.

Cắm trại trên vách núi

Cắm trại cheo leo trên miệng vực sâu

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 8

Quên đi những địa hình bằng phẳng, cắm trại trên vách núi cheo leo mới là thử thách nhiều người muốn chinh phục. Theo đó, những chiếc trại nằm chênh vênh bên miệng vực, tạo cảm giác mạnh với người chơi. Bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác này khi tới trung tâm mạo hiểm ở Colorado. Tại đây, bạn sẽ được nằm trong trại trên miệng vực với giá 1200 USD/đêm.

Săn bão

Những môn thể thao du lịch mạo hiểm “điên rồ” nhất thế giới - 9

Khi bão tới, hầu hết người ta đều có chung xu hướng tránh chúng càng xa càng tốt, thì một nhóm người ưa mạo hiểm lại có sở thích “săn bão”. Họ sẽ tới gần cơn lốc xoáy để trải nghiệm tình hình thời tiết khắc nghiệt nhất. Đây là trò chơi rất nguy hiểm. Cơn bão El Reno ở Oklahoma từng giết chết 4 người, trong đó có 3 người săn bão chuyên nghiệp và 1 người nghiệp dư.

Hoàng Hà

Video: nguồn Youtube

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.