Những loại bánh đặc trưng các nước trên thế giới

(Dân trí) - Khi nhắc tới tên những loại bánh này, hầu hết mọi người đều biết chúng được xuất phát từ quốc gia nào.

Bánh Tiramisu - Italia

Người ta thường ví một chiếc Tiramisu hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật
Người ta thường ví một chiếc Tiramisu hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật
Người ta thường ví một chiếc Tiramisu hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật

Tiramisu là món tráng miệng đẳng cấp trong nền ẩm thực Ý và trở thành món ăn phổ biến nhất trong nhiều nhà hàng tại Châu Âu. Bánh là sự kết hợp hài hòa giữa rượu nhẹ marsala, trứng, kem phô mai mascarpone và café. Khi thưởng thức, vị bánh mềm mại như tan chảy đều trên đầu lưỡi nhưng vẫn mang vị xốp của bánh gato.

Bánh Macaron - Pháp

Macaron nhỏ xinh với nhiều màu sắc khác nhau. Một cửa hàng bán Macaron tại Pháp
Macaron nhỏ xinh với nhiều màu sắc khác nhau. Một cửa hàng bán Macaron tại Pháp
Macaron nhỏ xinh với nhiều màu sắc khác nhau. Một cửa hàng bán Macaron tại Pháp

Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Macaron tại nhiều vùng miền ở Pháp cũng mang hương vị khác nhau. Đây là một trong những món quà đặc biệt được nhiều du khách lựa chọn khi có dịp tới thăm Pháp.

Bánh Mochi - Nhật Bản

Giã gạo làm mochi
Giã gạo làm mochi
Mochi ngày nay mang nhiều vị khác nhau
Mochi ngày nay mang nhiều vị khác nhau

Bánh Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo. Mochi không chỉ để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ. Vào những ngày truyền thống, bánh được cột trên thanh tre dài và nướng tại lễ Dondo-yaki. Với cách làm này, người dân tin rằng sẽ có sức khỏe suốt cả năm. Mỗi tỉnh tại Nhật lại có những vị mochi khác nhau, chính bởi vậy loại bánh này ngày càng phong phú và được nhiều người yêu thích.

Bánh Yangwa - Hàn Quốc

Yangwa còn có tên là bánh mật ong. Đây là một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ bột ngào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong. Món bánh có hương vị rất hấp dẫn, thường dùng trong lễ hội hay các bữa tiệc.

Bánh Poffertje - Hà Lan

Một cửa hàng bán Poffertjes nổi tiếng ở Hà Lan
Một cửa hàng bán Poffertjes nổi tiếng ở Hà Lan
Thưởng thức Poffertjes trên đường phố Amsterdam
Thưởng thức Poffertjes trên đường phố Amsterdam

Poffertjes là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong gia đình người Hà Lan vào mùa lễ hội cuối năm, bởi nó tượng trưng cho tình cảm yêu thương, sự ngọt ngào. Nó làm từ nấm men và bột kiều mạch với đường, bơ xay nhuyễn viên thành viên nhỏ, chiên phồng, mặt ngoài giòn tan, nhưng bên trong vẫn giữ được hình dáng tròn đều. Bánh được thưởng thức cùng xiro và bơ.

Bánh Tortillas - Mexico

Một chiếc Torrilla hấp dẫn với nhiều màu sắc
Một chiếc Torrilla hấp dẫn với nhiều màu sắc

Torrilla là một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ có xuất xứ từ Mexico và các nước Nam Mỹ. Loại bánh này là một nét độc đáo của ẩm thực Mexico. Mặc dù chúng được gọi là bánh mì nhưng nguyên liệu chính lại làm từ bột bắp. Tortilla đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Mexico, được tiêu thụ quanh năm. Bánh được ăn kèm với các loại nhân như cá hồi hay thịt lợn băm nhỏ. Miếng bánh Tortilla nóng hổi thơm ngọt vị ngô, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như súp, cà ri, cá hồi xông khói...

Việt Hà
(Tổng hợp)