Thứ Bảy 07/09/2019 - 09:24

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu

(Dân trí) - Người dân đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đang phát triển mô hình homestay thân thiện môi trường. Những căn nhà nhỏ đầy màu sắc bên bờ biển đã tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với đảo Bé ngày càng tăng. Các loại hình dịch vụ du lịch cũng phát triển đáp ứng nhu cầu du khách. Trong đó phải kể đến loại hình homestay thân thiện môi trường.

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu - 1
Những homestay đầy sắc màu thi nhau "mọc" lên tại đảo Bé.

 Tại đảo Bé hiện có 10 homestay được làm bằng vật liệu gỗ, vỏ chai nhựa, vỏ ốc... Vài năm trở lại đây, các loại vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép hầu như không xuất hiện trong những ngôi nhà đầy sắc màu bên bờ biển. Bởi, chủ nhân những homestay này là những người còn khá trẻ và họ có cách làm mới để giữ gìn hòn đảo quê hương.

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu - 2

Những người trẻ ở đảo Bé xây dựng homestay bằng vật liệu thân thiện với môi trường.

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu - 3

 Theo chị Nguyễn Thị Kim Oanh - chủ homestay Athena, đảo Bé có diện tích khá nhỏ nhưng mỗi năm đón hàng trăm ngàn du khách. Do đó, vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là rác thải nhựa đang là nỗi lo của người dân. Chính vì vậy, người dân đảo Bé đã bắt tay vào việc xây dựng mô hình du lịch thân thiện môi trường nhằm bảo vệ hòn đảo quê hương.

"Mô hình homestay thân thiện môi trường đang được thực hiện khá hiệu quả. Du khách rất thích những homestay được làm từ gỗ, vỏ ốc bên bờ biển", chị Oanh nói.

Những homestay độc đáo tại đảo Bé luôn nhận được sự yêu thích, lựa chọn của du khách. Nhiều hộ gia đình đang tiếp tục đầu tư thêm những ngôi nhà nhỏ, có không gian gần gũi với thiên nhiên phục vụ du khách. 

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu - 4

Hoạt động du lịch cộng đồng tại đảo Bé đang "hút" khách du lịch.

Những homestay độc đáo trên đảo tiền tiêu - 5

Để phát triển mô hình homestay thân thiện môi trường, huyện Lý Sơn đã phối hợp cùng một số đơn vị tiến hành khảo sát, tư vấn cách làm du lịch cộng đồng cho lực lượng thanh niên và phụ nữ ở đảo Bé. Đồng thời hỗ trợ, khuyến khích người dân phát triển loại hình homestay bằng vật liệu gỗ, hạn chế xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Theo ông Huỳnh Minh Hùng -  Chủ tịch UBND xã An Bình, loại hình homestay thân thiện môi trường tại đảo Bé đang có sức hút khá lớn đối với du khách.  Đây là một trong những yếu tố "hút" khách đến với đảo Bé.

"Homestay mang đặc trưng của biển, của đá nham thạch tạo nên nét riêng. Do đó đã thu hút khách du lịch đến với đảo, thời gian lưu trú của du khách tại đảo cũng tăng lên", ông Hùng cho biết.

 Quốc Triều

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.