Thứ Tư 02/01/2019 - 04:09

Những điều du khách “bỏ túi, nằm lòng” khi về Bạc Liêu

(Dân trí) - Bạc Liêu triển khai quy tắc ứng xử với những điều du khách có thể ghi nhớ “bỏ túi, nằm lòng” khi về xứ “Công tử Bạc Liêu” tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách đến tham quan du lịch tại tỉnh Bạc Liêu.
Du khách đến tham quan du lịch tại tỉnh Bạc Liêu.

Nhiều điểm du lịch nổi bật tại tỉnh Bạc Liêu đã cho dựng pano tuyên truyền với lời kèm hình ảnh minh họa ấn tượng để du khách có thể ghi nhớ “bỏ túi, nằm lòng” mỗi khi về tỉnh này tham quan, nghỉ dưỡng.

Chỉ là lời ngắn gọn, đơn giản như: Ở nơi tôn nghiêm như chùa, nhà thờ,… thì trang phục cần lịch sự; ở nơi công cộng thì không khạc nhổ bừa bãi; ở những di tích lịch sử văn hóa thì không xâm hại hay giúp đỡ nhau khi đi trên đường;…

Có thể xem đây là “lời nhắc” đối với du khách, người dân địa phương, các điểm kinh doanh du lịch,… với mong muốn giữ cho nhau những hình ảnh đẹp nhất.

TP Bạc Liêu- nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL nói chung- đang tích cực xây dựng và hướng đến một TP thân thiện, mến khách để trở thành TP du lịch.

Một pano lời nhắc khi du lịch tại Bạc Liêu được dựng lên trước Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.
Một pano "lời nhắc" khi du lịch tại Bạc Liêu được dựng lên trước Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.

Được biết, đây là những pano hình ảnh hóa Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch mà ngành Văn hóa- Du lịch Bạc Liêu quy định những hành vi phổ biến cần thực hiện, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Trong đó, đối với địa phương, các tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các ngành có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh về ứng xử phải có đạo đức nghề nghiệp, biết lắng nghe, chia sẻ, tiếp thu ý kiến của khách, không đeo bám, chèo kéo, làm phiền khách du lịch,…; cần niêm yết giá rõ ràng, Không cung cấp các sản phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng;…

Đối với khách du lịch đến tỉnh Bạc Liêu cần tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của người dân địa phương, chấp hành tốt các nội quy, quy định, các chỉ dẫn, hướng dẫn tại các khu, điểm tham quan du lịch; có ý thức và trách nhiệm bảo vệ cảnh quan và môi trường tự nhiên;…

Chính văn hóa du lịch sẽ góp phần không chỉ tạo sự thân thiện, hiếu khách của địa phương, làm hài lòng du khách mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch xứ “Công tử Bạc Liêu”.

Theo kế hoạch, dự kiến trong năm 2019 này, Bạc Liêu sẽ kỷ niệm 100 năm Nhà Công tử Bạc Liêu (1919 - 2019).
Theo kế hoạch, dự kiến trong năm 2019 này, Bạc Liêu sẽ kỷ niệm 100 năm Nhà Công tử Bạc Liêu (1919 - 2019).
Năm 2019, Bạc Liêu dự kiến cũng sẽ kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang (1919 - 2019).
Năm 2019, Bạc Liêu dự kiến cũng sẽ kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bản Dạ cổ hoài lang (1919 - 2019).

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, năm 2018, tỉnh đã đón hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch (đạt hơn 110% kế hoạch, tăng 22% so với năm 2017), trong đó có hơn 51.000 lượt khách Quốc tế (đạt hơn 124% kế hoạch, tăng 27,8% so với năm 2017); tổng doanh thu du lịch ước trên 1.600 tỷ đồng (đạt hơn 125% kế hoạch, tăng 35% so với năm 2017).

Những điều du khách “bỏ túi, nằm lòng” khi về Bạc Liêu - 5
Những điều du khách “bỏ túi, nằm lòng” khi về Bạc Liêu - 6
Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử và nhạc sĩ Cao Văn Lầu- một điểm du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử và nhạc sĩ Cao Văn Lầu- một điểm du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.

Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.