Thứ Hai 19/05/2014 - 02:44

Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nnhững cánh diều mang thông điệp bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một điểm nhấn mới tại cuộc thi thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Chiều 17/5, hơn 100 con diều đến từ 12 câu lạc bộ Diều trên cả nước với đủ các hình dáng, kích cỡ mang đến những thông điệp khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được các nghệ nhân, người chơi diều thả tung bay lên bầu trời biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ở “Hội thi thả Diều Victoria lần thứ 10” do Khách sạn Victoria Hội An Beach Resort & Spa tổ chức.
 
Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam
Các cánh diều với khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ biển đảo Việt Nam tung bay trên biển Cửa Đại. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)


Bên cạnh đó, có những con diều “khổng lồ” mô phỏng, hình tượng hóa các đồ vật, đèn lồng, động vật biển và những con diều mang hình ảnh phong cảnh quê hương đất nước cũng tham gia tranh tài, khoe sắc, bay lượn trên không trung.

 

Hội thi nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao của thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn nghệ thuật thả diều và người dân địa phương, khách du lịch qua đó tuyên truyền vận động người dân và du khách hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái biển và biển đảo Việt Nam.

 

Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam
Diều của đội Cần Thơ với chiều ngang 4m, dài 7m, trên thân diều là các hình ảnh giới thiệu cuộc sống con người miền Tây Nam Bộ, được đưa đến tranh tài tại Hội thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)Đặc biệt, tại cuộc thi những cánh diều mang thông điệp bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một điểm nhấn mới tại cuộc thi thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

 

Theo Trần Lê Lâm

Vietnam+

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.