Thứ Năm 01/10/2015 - 05:40

Nhóm siêu phượt thủ lập kỷ lục du lịch 22 bang trong 24 giờ

(Dân trí) - Siêu phượt thủ người Na Uy Gunnar Garfors lại khiến cộng đồng những người mê du lịch phải xôn xao khi anh tiếp tục lập thêm kỷ lục mới, vượt qua 22 bang của Mỹ trong vòng chưa tới 24 giờ.

Siêu phượt thủ chia sẻ về chuyến đi.

Gunnar Garfors, phượt thủ người Na Uy không còn là cái tên xa lạ. Anh đã dừng chân tại 198 quốc gia trên thế giới trước tuổi 40 và trở thành phượt thủ trẻ nhất thế giới hoàn thành mục tiên trên. Mới đây, chàng trai đến từ xứ sở Bắc Âu tiếp tục lập thêm thành tích mới bên 2 người bạn đồng hành Tay-young Pak và Øystein Djupvik.

Nhóm siêu phượt thủ lập kỷ lục du lịch 22 bang trong 24 giờ - 1

“Chúng tôi vô cùng mệt mỏi khi phải di chuyển cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn rất hạnh phúc. Đương nhiên trước hành trình, chúng tôi phải lên nhiều kế hoạch. Và có những cái có thể đã đi sai hướng”, bộ 3 dũng cảm chia sẻ cùng trang du lịch MailOnline. Garfors còn tiết lộ, mục tiêu ban đầu của cả nhóm là 20 bang. Nhưng cuối cùng, họ hoàn thành xuất sắc khi đặt chân tới cả 22 bang, vượt so với dự kiến.

Chặng đường chinh phục 22 bang trong 24 giờ của cả nhóm.
Chặng đường chinh phục 22 bang trong 24 giờ của cả nhóm.

Lộ trình của nhóm bắt đầu từ Maine đến New Hampshire, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Vermont, New York, Pennsylvania, New Jersey, Delaware, Maryland, Virginia, West Virginia, Alabama, North Carolina, Mississippi, Arkansas, Missouri, Kentucky, cuối cùng kết thúc ở Illinois.

Bộ 3 siêu đẳng chụp đủ 22 tấm hình ở 22 bang.
"Bộ 3 siêu đẳng" chụp đủ 22 tấm hình ở 22 bang.

Cả nhóm mất vài tháng để lên kế hoạch trước. Họ đặt 3 xe ô tô và 3 chuyến bay, đảm bảo chuyến đi không bị ngắt quãng. Garfords cho biết: “Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi ở 3 tiểu bang Rhode Island, West Virginia và Kentucky trong vòng đúng 1 phút. Một số nơi khác mất nhiều thời gian hơn.”

Tuy nhiên vẫn có sự cố đáng tiếc xảy ra trên đường khi chuyến bay tới New York và Virginia bị hoãn. Trên quãng đường đi, cả nhóm vẫn kịp thưởng thức tôm hùm tươi và hàu, một số hải sản tươi ngon của Maine.

Chặng cuối cùng là bang Illinois.
Chặng cuối cùng là bang Illinois.

Để tài trợ cho chuyến đi, một công ty cá cược của Na Uy đưa ra “kèo cược” để dự tính cả nhóm sẽ chinh phục được bao nhiêu tiểu bang và đâu là điểm dừng cuối cùng của họ. “Một thanh niên cược 80 USD dự tính chúng tôi chỉ qua được 2 bang và anh này mất tiền từ khá sớm”, Garfors hài hước chia sẻ.

Trong chuyến đi, siêu phượt thủ Garfors còn tranh thủ quảng bá về cuốn sách du lịch của mình. Được biết, ý tưởng chinh phục 22 bang ở Mỹ nhen nhóm từ thời điểm anh tới thăm đủ 19 quốc gia trong vòng 24 giờ trước kia.

Việt Hà

Theo DM

Nhóm siêu phượt thủ lập kỷ lục du lịch 22 bang trong 24 giờ - 5

 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.