Thứ Sáu 28/02/2020 - 05:00

Nhiều tàu du lịch quốc tế hủy chuyến đến Cảng Chân Mây

(Dân trí) - Ngày 27/2 theo đại diện Công ty CP Cảng Chân Mây cho biết nhiều du thuyền hạng sang quốc tế đã thông báo đến Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) hủy chuyến do dịch bệnh virus corona.  >>   Vì sao du thuyền Diamond Princess vẫn trở thành ổ dịch dù đã được cách ly?

Hiện đã có 7 chuyến tàu du lịch quốc tế hạng sang như: CELEBRITY MILLENNIUM QUANTUM OF THE SEAS, SEVENS SEAS VOYAGER... với khoảng hơn 12.000 du khách và thủy thủ đoàn đã xác nhận hủy chuyến, không cập Cảng Chân Mây trong tháng 3/2020 do tình hình dịch bệnh virus corona mới (SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp, lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số tàu trước đó cũng đã hủy chuyến không đến Cảng Chân Mây vào trung tuần tháng 2/2020. Theo ông Huỳnh Văn Toàn, Giám đốc Công ty CP Cảng Chân Mây cho biết thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều tàu du lịch thông báo đến Cảng hủy chuyến.

Nhiều tàu du lịch quốc tế hủy chuyến đến Cảng Chân Mây - 1

Tàu CELEBRITY MILLENNIUM của hãng tàu Royal Caribbean quốc tịch Malta vừa mới cập cảng Chân Mây ngày 5/2 (ảnh: Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế)

Giám đốc Toàn chia sẻ: “Các tàu du lịch thông thường khi có kế hoạch đưa du khách quốc tế đến tham quan bằng cảng biển thì phải ký hợp đồng trước đó 1-2 năm. Bây giờ, dịch bệnh bùng phát, nhiều du khách lo lắng nên bỏ tour, vì vậy các tàu du lịch phải thay đổi kế hoạch.

Việc tàu du lịch hủy chuyến được chúng tôi đồng tình vì tính mạng du khách, thủy thủ phải được đặt lên hàng đầu. Dù việc hủy chuyến sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến tình hình của Công ty nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận”.

Được biết, thông thường các tàu du lịch quốc tế thương sau khi cập Cảng Chân Mây sẽ đi tham quan các di tích cảnh đẹp tại cố đô Huế, TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An; đồng thời lưu trú một số ngày tại đây và các tỉnh miền Trung.

Nhiều tàu du lịch quốc tế hủy chuyến đến Cảng Chân Mây - 2

Đo thân nhiệt các du khách đi trên các tàu du lịch hạng sang đến Cảng Chân Mây

Tuy nhiên, ngược lại với nhiều tàu du lịch hủy chuyến, thì rất nhiều tàu hàng nước ngoài sẽ cập Cảng Chân Mây trong những ngày tới.

Để kiểm soát dịch bệnh SARS-CoV-2, việc thực hiện thủ tục kiểm dịch được thực hiện tại vùng kiểm dịch (trạm hoa tiêu). Nếu không phát hiện thuyền viên có dấu hiệu của bệnh, hoa tiêu mới dẫn tàu cập cầu. Và các cơ quan, đơn vị khác thực hiện thủ tục điện tử cho tàu theo quy định.

Trường hợp phát hiện thuyền viên có dấu hiệu nhiễm bệnh, phải cách ly tại tàu và chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly, tàu phải neo đậu tại trạm hoa tiêu không được cập cầu, theo dõi thuyền viên 14 ngày sau nếu không phát hiện thêm tàu mới được cập cầu.

Nhiều tàu du lịch quốc tế hủy chuyến đến Cảng Chân Mây - 3

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus corona mới tại Cảng Chân Mây

Đại Dương

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.