Thứ Bảy 14/03/2020 - 13:12

Nhiều hang động tạm dừng khai thác vì dịch Covid - 19

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, đơn vị khai thác du lịch hang Tú Làn và hang Tiên tại Quảng Bình đã tạm dừng tour khám phá các hang động này.

Thông tin này được đại diện Công ty Oxalis, đơn vị khai thác du lịch nhiều hang động tại Phong Nha – Kẻ Bàng xác nhận vào sáng 14/3. Đơn vị này cho biết trước tình hình dịch Covid - 19 vẫn còn lây lan nghiêm trọng, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho du khách và sự an tâm của cộng đồng dân cư, công ty tạm dừng chạy tour một số hang động.

Nhiều hang động tạm dừng khai thác vì dịch Covid - 19 - 1

Hang Tú Làn đã tạm dừng đón khách.

Theo đó tất cả tour của Oxalis tại Phong Nha, Tú Làn và Hang Tiên sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 17/3 đến hết ngày 31/5. Trong quá trình tạm dừng tour, tất cả nhân viên Oxalis vẫn làm việc bình thường để tư vấn cho khách thay đổi, sắp xếp lại hành trình phù hợp.

Riêng đội porter 350 người, do hưởng lương theo ngày đi tour nên việc dừng tour sẽ gây ảnh hưởng đến thu nhập. Theo đó, để chia sẻ khó khăn trong thời điểm này, Oxalis sẽ hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng/tháng trong thời gian tạm dừng tour.

Phía Công ty Tổ chức tour du lịch mạo hiểm tại Phong Nha cũng gửi lời xin lỗi đến du khách đã đặt tour vào thời gian này.

Đặng Tài

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.