Thứ Tư 24/07/2019 - 13:52

Nhảy bungee bất ngờ bị tuột dây, du khách rơi tự do 100m xuống đất

(Dân trí) - Hiện nguyên nhân của sự cố vẫn được cơ quan điều tra làm rõ.

Nhảy bungee bất ngờ bị tuột dây, du khách rơi tự do 100m xuống đất

Một du khách nhảy bungee bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau khi sợi dây an toàn bất ngờ bị đứt, khiến anh lao từ độ cao gần 100m xuống đất. Rất may, nạn nhân rơi trúng tấm đệm hơi phía dưới nên vẫn giữ được mạng sống.

Nhảy bungee bất ngờ bị tuột dây, du khách rơi tự do 100m xuống đất - 1

Người chơi rơi tự do từ độ cao 100m xuống đất

Đó là một du khách nam 39 tuổi, tham gia trò nhảy bungee ở công viên giải trí Rady Europy, thành phố Gdynia, Ba Lan, hôm 21/7 vừa qua. Video do các nhân chứng quay tại hiện trường cho thấy, du khách nam nhảy từ một máy nâng ở độ cao gần 100m, bỗng sợi dây buộc bung ra, khiến anh lao tự do xuống đất ở tư thế cắm đầu.

Dù thoát chết, nhưng người đàn ông bị chấn thương nặng ở cổ và cơ quan nội tạng. Hiện nạn nhân vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện. Đại diện phía công viên giải trí đã lên tiếng sau sự cố.

Nhảy bungee bất ngờ bị tuột dây, du khách rơi tự do 100m xuống đất - 2
Vị khách nam rơi xuống đệm hơi phía dưới

Theo người này, đây là nơi duy nhất tổ chức nhảy bungee chuyên nghiệp tại Ba Lan, có kinh nghiệm suốt 19 năm qua và chưa từng xảy ra sự cố đáng tiếc. “Chúng tôi luôn sử dụng loại đệm đỡ còn gọi là gối Skokochron. Đây là loại phương tiện bảo vệ du khách hiệu quả. Trong lần này, hó đã phát huy tính hiệu quả của mình. Hiện chúng tôi đang làm việc với cảnh sát”.

Phía cảnh sát cho biết, họ thấy vết rách trên dây bungee, nhưng chưa thể khẳng định đó có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vụ tai nạn hay không. Được biết, vào thời điểm nhảy bungee, vị khách nam chứa trong người lượng cồn không nhỏ.

Nhảy bungee bất ngờ bị tuột dây, du khách rơi tự do 100m xuống đất - 3
Nhảy bungee là hoạt động du lịch cảm giác mạnh, được nhiều người mê mạo hiểm ưa chuộng

Nhảy Bungee là một trò chơi mạo hiểm với cú nhảy mang tới cảm giác cực mạnh, thể hiện sự khát khao chinh phục độ cao. Người chơi sẽ leo lên một nơi có địa thế cao như cây cầu, tòa nhà cao tầng, khinh khí cầu, trực thăng hoặc cáp treo và được buộc dây đai quanh người rồi quăng mình xuống phía dưới mặt đất (hoặc mặt nước).

Lúc này người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác huyết áp tăng đột ngột, tim đập ít nhất 150 lần/phút và cả thế giới dường như đang đảo ngược. Khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc không xa, người chơi sẽ được kéo lên. Trải nghiệm mạo hiểm này được phát triển thành hoạt động du lịch hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới.

Quốc Việt

Theo MR/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.