Chủ nhật 25/12/2016 - 09:59

Nhật Bản tung clip hướng dẫn du khách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

(Dân trí) - Kéo dài hơn 2 phút, đoạn video vui nhộn hướng dẫn du khách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách khi tới Nhật Bản, thu hút tới hơn 120.000 lượt xem trên internet. Đặc biệt, WC ở Nhật còn cung cấp giấy vệ sinh dành cho điện thoại thông minh.

Nhật Bản hướng dẫn du khách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Khách du lịch tới Nhật Bản được hướng dẫn tỷ mỷ về cách sử dụng nhà vệ sinh đúng chuẩn quy định. Đó là những gì người ta thấy trong đoạn video kéo dài hơn 2 phút, mới được Nhật Bản đưa ra, cung cấp cho khách du lịch. Theo đó, người xem được hướng dẫn về cách dùng cả bệ xí xổm truyền thống và bệ ngồi theo phong cách phương Tây.

WC ở Nhật Bản chia thành 2 loại truyền thống và phương tây
WC ở Nhật Bản chia thành 2 loại truyền thống và phương tây

Từ hình ảnh hiển thị trong đoạn video, một người đàn ông trong bộ vest lịch lãm, thể hiện đầy đủ các nghi thức đạt chuẩn, từ việc lau đúng cách, cho tới cách sử dụng vòi rửa gắn tại bệ xí. Người xem cũng được cảnh báo, vòi phun nước tại bệ xí chỉ dùng cho việc vệ sinh, không sử dụng để rửa tay.

Cách lau theo kiểu con voi
Cách lau theo kiểu con voi
Cách lau theo kiểu đuôi ngựa
Cách lau theo kiểu đuôi ngựa
Một trong các cách rửa làm sạch – tư thế Sumo
Một trong các cách rửa làm sạch – tư thế Sumo
Đặc biệt, không dùng vòi xịt để rửa tay
Đặc biệt, không dùng vòi xịt để rửa tay

Đoạn video kết thúc với bài học hướng dẫn dùng loại giấy vệ sinh được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh. Theo kết quả nghiên cứu, lượng vi khuẩn bám trên điện thoại thậm chí còn cao gấp 5 lần so với bồn cầu. Do vậy, người dùng nên thường xuyên chú ý làm vệ sinh chiếc điện thoại của mình. Hiện tại, một số WC công cộng ở Nhật Bản cung cấp loại giấy vệ sinh đặc biệt này dành cho các smartphone. Trên mỗi mảnh giấy còn ghi đầy đủ cách dùng các dịch vụ wifi.

Giấy vệ sinh dành cho điện thoại
Giấy vệ sinh dành cho điện thoại

Việt Hà

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.