Thứ Bảy 08/09/2018 - 13:03

Nhân viên sân bay tranh thủ "cầm nhầm" nhiều đồ có giá trị của du khách

(Dân trí) - Lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, một nhân viên ở sân bay đã tranh thủ trộm nhiều món đồ có giá trị của du khách.

Nhân viên sân bay tranh thủ ăn trộm nhiều đồ có giá trị của du khách

Mirosla Maciag, 56 tuổi, đã bị cảnh sát tóm gọn sau khi "cầm nhầm" 25 bảng Anh để trong chiếc ô tô được gài bẫy sẵn từ trước đó. Được biết, người này đang làm việc tại sân bay Manchester, Anh. Với nhiệm vụ đón tiễn các đoàn khách ra vào sân bay, Mirosla sẽ tìm chỗ đỗ xe giúp khách.

Lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, Maciag thường xuyên tranh thủ "cầm nhầm" nhiều món tài sản có giá trị của hành khách. Trước sự việc ngày càng nhiều khách than phiền, gửi thư kiếu nại báo cáo về việc mất những món đồ trên xe, cảnh sát quyết định vào cuộc.

Khu vực đưa đón khách tại sân bay Manchester, Anh
Khu vực đưa đón khách tại sân bay Manchester, Anh

Họ "gài bẫy" Maciag bằng cách vờ là khách tới sân bay, nhờ anh ta đỗ xe vào bãi. Cảnh sát cũng đặt món tiền 25 bảng Anh trong xe, nhưng rồi khoản tiền biến mất sau khi họ nhận lại xe.

Tới khám xét căn hộ của Maciag ở Heywood, gần Rochdale, cảnh sát thu thập được rất nhiều cặp kính mắt đắt tiền, được cho là món đồ "cầm nhầm" của nhiều khách trước đó. Người này cũng bị phát hiện còn ăn cắp những món đồ điện tử, bao gồm cả iPod và iPad.

Maciag tại phiên tòa diễn ra mới đây
Maciag tại phiên tòa diễn ra mới đây

Maciag bị buộc tội ăn cắp vặt. Trong phiên tòa mới xét xử mới đây tại Manchester, Maciag thừa nhận đã lấy trộm đồ từ 4 chiếc xe hơi của khách, nhưng phủ nhận các vụ còn lại. Lý do người này đưa ra là những đồng nghiệp khác của anh ta cũng lấy trộm đồ của khách.

Alia Khokhar, luật sư bào chữa của Maciag cho biết "thân chủ của mình đang gặp khó khăn về tài chính". Trước đó, người này chưa có bất cứ tiền án tiền sự nào. Maciag bị kết án 18 tháng tù hoặc 2 năm tù treo và nộp phạt hành chính.

Huy Hoàng

Theo TSun

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.