Thứ Năm 23/08/2018 - 16:30

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m

(Dân trí) - Một du khách người Italy bị thương sau khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng và đã rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Một khách du lịch 60 tuổi người Italia gặp tai nạn bất ngờ và phải nhập viện khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng rồi rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Sự cố xảy ra tại bảo tàng Serralves, thành phố Porto, Bồ Đào Nha. Khi đó, vị khách người Italia đang tham quan buổi triển lãm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor.

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách đã rơi xuống hố sâu địa ngục
Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách đã rơi xuống "hố sâu địa ngục"

Tại đây, du khách 60 tuổi đứng trước một tác phẩm có tên gọi “Ngã vào địa ngục”. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đó là một hình trong màu đen 3D nằm trên sàn. Tuy nhiên, trên thực tế đó là một hố đen với khoảng sâu bên dưới tới 2.5m. Khoảng trống bên dưới được bao phủ bởi lớp vật chất siêu tối, không phản xạ ánh sáng. Bởi vậy, mắt thường không thể quan sát được phía dưới.

Cũng vì tò mò, vị khách này thử bước tới hố sâu và rồi rơi xuống dưới. May mắn, ông được đưa tới viện kiểm tra ngay lập tức. Vết thương ở lưng của ông không quá nghiêm trọng nên có thể sớm xuất viện.

Phía bảo tàng sau đó là lên tiếng xác nhận vụ việc. Ban quản lý cho biết, họ sớm áp dụng một số biện pháp cảnh báo an toàn để du khách có thể tự bảo vệ bản thân. Được biết, du khách sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng tác phẩm “Ngã vào địa ngục” tại bảo tàng Serralves cho tới tháng 1/2019.

Cận cảnh tác phẩm Ngã vào địa ngục của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor
Cận cảnh tác phẩm "Ngã vào địa ngục" của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor

Trên thực tế, tác phẩm “Ngã vào địa ngục” của nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh Kapoor được tạo ra từ năm 1992. Ông vốn nổi tiếng với những tác phẩm thiết kế độc lạ, kỳ dị.

Huy Hoàng

Theo MT

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.