Thứ Ba 06/11/2018 - 15:13

Nha Trang: Làm rõ nhóm du khách bị “cấm cửa” lên đảo, bị “hành” giữa mưa

(Dân trí) - Ngày 6/11, ông Huỳnh Bình Thái, trưởng ban quản lý Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã nắm được thông tin một nhóm du khách bị “cấm cửa” lên đảo tham quan và đang cho xác minh, làm rõ.

Theo ông Thái, trong chiều cùng ngày, Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã mời đại diện 2 doanh nghiệp có liên quan lên làm việc để làm rõ thông tin mà nhóm du khách phản ánh.

Câu chuyện liên quan đến một nhóm du khách thuê ca nô ra tham quan “vịnh san hô” trên Vịnh Nha Trang nhưng bị nhân viên bán vé từ chối, “cấm cửa” lên bãi khiến họ rất bức xúc. Lý do mà nhân viên nói với nhóm du khách cũng rất “trời ơi”, bất thường.

Theo phản ánh của chị Ng.M.H.T., một du khách sống ở Nha Trang: Trước đó vào trưa ngày 27/10, nhóm chị có 15 người, trong đó có 4 trẻ em đến bến tàu du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) thuê ca nô có hiệu Tứ Hải đi tham quan Vịnh Nha Trang theo nhu cầu. Sau khi thỏa thuận, nhóm du khách lên ca nô và đến gần 10h30 cùng ngày thì đến khu vực “vịnh san hô” nhằm tham quan, lặn ngắm vịnh san hô.

Khi nhóm cử đại diện lên bãi mua vé tham quan thì bị nhân viên bán vé to tiếng, từ chối rất vô lý. Chị T. cho biết sự việc lúc đó rất căng thẳng, thuyết phục đủ mọi cách vẫn không được lên đảo.

“Các anh chị không được lên đảo vì các anh chị đang đi tàu Tứ Hải đi qua. Đảo này của công ty Th.H. không ký hợp đồng với Tứ Hải nên không được lên”, chị T. bức xúc kể.

Theo chị T., nhân viên bán vé yêu cầu nhóm khách của chị phải quay về bờ đi tàu khác qua mới được lên đảo. Dù lúc đó trời mưa, mọi người ướt hết dù chỉ xin lên bãi để trú mưa. Một vài người trong nhóm lại bị say sóng nhưng họ cũng nhất quyết không cho lên.

Theo chị T., trong lúc 2 bên đang lời qua tiếng lại thì chị đã ghi âm đoạn hội thoại này.

Thuyết phục bất thành, đoàn lên ca nô rời đi, với kế hoạch là đến Bãi Tranh để ăn trưa, nghỉ ngơi. Thế nhưng, thêm một lần nữa, nhóm du khách lại bị tiếp tục từ chối cho lên tham quan với lý do khá oái oăm như lần trước “vì không có hợp tác với Tứ Hải”.

Sau đó, nhóm du khách đi Bãi Sạn thì mới tìm được một chỗ nghỉ ngơi. Bức xúc sau chuyến đi bị “hành”, chị T cho biết đã làm đơn phản ánh sự việc tới Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

“Một số nơi cũng đã mời tôi lên làm việc mà tôi thì còn bận làm ăn, mất rất nhiều thời gian. Thực sự tôi rất mệt mỏi vì sự việc này”, chị T nói.

Theo chị T. nếu ca nô có hiệu Tứ Hải không được phép lên một số địa điểm như kể trên thì tại sao ngay từ đầu không công bố thông tin từ trong bến tàu để du khách biết. Sự việc khiến nhóm du khách bị ức chế, mất thời gian, chuyến tham quan không được trọn vẹn.

Về phía doanh nghiệp được nhóm du khách thuê ca nô có hiệu là Tứ Hải, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, một số cơ quan đã mời doanh nghiệp này lên làm việc liên quan đến sự việc kể trên.

“Trước kia một số công ty khác cũng có bị đuổi rồi, họ nói quá tải thì mình đi chỗ khác thôi”, lãnh đạo này nói.

Qua sự việc mà chị T phản ánh, nếu đúng thì không loại trừ khả năng đã có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp khai thác du lịch trên Vịnh Nha Trang.

Nói về vấn đề này, ông Huỳnh Bình Thái, trưởng ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, hiện nay đang xác minh, làm rõ sự việc kể trên. Ông khẳng định, mọi du khách đều có quyền lên tham quan các bãi trên Vịnh Nha Trang - những nơi đã được cho phép khai thác du lịch. Việc khu du lịch đã mở ra mà không cho du khách lên tham quan là không chính đáng.

Theo ông Thái, tên gọi “vịnh san hô” là một cái tên do doanh nghiệp tự đặt ra để khai thác du lịch. Trên thực tế, khu vực này thuộc “Bãi Củi” nằm trên Vịnh Nha Trang.

Theo ông Thái, câu chuyện mới chỉ là thông tin nên Ban quản lý Vịnh đang mời các bên lên làm việc để làm rõ “có sự cạnh tranh không lành mạnh hoặc có sự cô lập” trong kinh doanh hay không.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.