Thứ Tư 08/08/2018 - 05:00

Nha Trang: Khách Trung Quốc đạt khoảng 1 triệu lượt sau 7 tháng

(Dân trí) - Theo báo cáo mới nhất từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, tổng lượt khách lưu trú trên địa bàn đạt hơn 3,7 triệu lượt, tăng 116% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách Trung Quốc tại Nha Trang, Khánh Hòa trong những ngày đầu tháng 8/2018
Du khách Trung Quốc tại Nha Trang, Khánh Hòa trong những ngày đầu tháng 8/2018

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1,6 triệu lượt, tăng 144% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng đầu trong dòng khách quốc tế vẫn là khách Trung Quốc, đạt khoảng 1 triệu lượt sau 7 tháng.

Các điểm tham quan có đông du khách Trung Quốc vẫn là bến tàu du lịch Cầu Đá, tháp bà Ponagar Nha Trang, danh thắng Hòn Chồng và một số hòn đảo trên Vịnh Nha Trang…

Theo thị sát thực tế, sau một thời gian yên ắng, đến nay tình trạng HDV du lịch “chui” bùng phát trở lại tại một số điểm tham quan trên địa bàn TP Nha Trang. Nhiều người không hề đeo thẻ HDV du lịch nhưng vẫn ngang nhiên cầm cờ, dẫn khách Trung Quốc và thuyết minh.

Trước đó, vào giữa năm nay, các ngành chức năng ở Khánh Hòa đã ra quân chấn chỉnh và xử lý hàng loạt cơ sở có biển hiệu quảng cáo bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Nga sai quy định. Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cũng phát hiện hàng chục người Trung Quốc lao động trái phép.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, du khách tăng mạnh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, có nguồn thu cho ngân sách nhưng địa phương cũng gặp một số khó khăn như vấn đề hạ tầng giao thông trở nên quá tải, khu vui chơi giải trí còn thiếu, chưa thực sự theo kịp.

Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, tạo môi trường thông thoáng, cũng như đảm bảo cho hoạt động đi lại của du khách được thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Lê Đức Vinh vừa ký văn bản yêu cầu TP Nha Trang tổ chức phân luồng và cấm các loại xe khách có sức chứa từ 29 chỗ ngồi trở lên lưu thông trên đường Trần Phú (đoạn từ phía nam cầu Trần Phú đến đoạn giao đường Trần Phú với đường Hoàng Diệu, TP Nha Trang).

Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.