Thứ Năm 13/11/2014 - 14:29

Nha Trang đưa múa rối nước vào phục vụ du khách quốc tế

(Dân trí) - Tối 12/11, Nhà hát múa rối nước Nha Trang đã chính thức khai trương, mở cửa phục vụ nhân dân địa phương và du khách quốc tế. Đây được xem là một sản phẩm du lịch đặc sắc ở thành phố biển Nha Trang.

Người dân địa phương và du khách xem múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Nha Trang, tối 12/11
Người dân địa phương và du khách xem múa rối nước tại Nhà hát múa rối nước Nha Trang, tối 12/11.

Nhà hát múa rối nước Nha Trang ra đời góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hoá cho nhân dân địa phương cũng như giới thiệu một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc đến với du khách quốc tế, góp phần tạo thêm một sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương.

Nhà hát được xây dựng trong không gian nghệ thuật, phù hợp với loại hình sân khấu múa rối nước cổ truyền với sức chứa tối đa 150 khách. Với đội ngũ diễn viên được đào tạo chính quy bởi các chuyên gia múa rối nước hàng đầu, hằng đêm, nhà hát mở cửa biểu diễn phục vụ công chúng.


Bên cạnh chức năng chính là biểu diễn nghệ thuật múa rối nước, Nhà hát còn tổ chức một số hoạt động phụ trợ nhằm tăng thêm sự phong phú, sống động trong khuôn viên Nhà hát như: biểu diễn các trích đoạn tuồng và ca kịch bài chòi; dân ca, dân vũ các dân tộc Khánh Hòa; độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc...

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Nhà hát múa rối nước Nha Trang để cho ra đời nhà hát này, đồng thời yêu cầu nhà hát không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ tốt hơn. Ông Thân cũng đề nghị UBND TP Nha Trang, Sở VH-TT&DL Khánh Hòa phổ biến rộng rãi địa chỉ này đến với du khách nước ngoài.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.