Thứ Bảy 01/11/2014 - 12:07

Nha Trang đầu tư phương tiện cứu hộ để đảm bảo an toàn cho du khách

(Dân trí) - Ngày 1/11, đại diện Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết UBND TP Nha Trang vừa đồng ý về chủ trương đầu tư thêm cơ sở vật chất, phương tiện cho lực lượng cứu hộ bờ biển để đảm bảo an toàn cho du khách.

Nha Trang đầu tư phương tiện cứu hộ để đảm bảo an toàn cho du khách
Biển Nha Trang hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế nên công tác cứu hộ cần phải được quan tâm, đầu tư tương xứng. 

Theo đó, TP Nha Trang sẽ lập thêm 1 trạm cứu hộ ở khu vực bãi tắm Hòn Chồng (phía Bắc bờ biển Nha Trang) và đầu tư thêm 1 mô tô nước cho đội cứu hộ để làm nhiệm vụ khi xảy ra sự cố trên biển. Ngoài ra, kể từ nay, đội cứu hộ bờ biển thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang sẽ bắt đầu thay đổi màu đồng phục cứu hộ theo mẫu chuẩn quốc tế để giúp du khách nhận biết.

Ông Trương Kỉnh, Trưởng Ban quản lý Vịnh Nha Trang, cho rằng để đảm bảo an toàn cho du khách, ngoài nỗ lực của lực lượng cứu hộ bờ biển thì cần có sự cộng tác, phối hợp của các khách sạn, doanh nghiệp dọc bờ biển Nha Trang. Các khách sạn được địa phương giao mặt bằng, ngoài việc khai thác du lịch, phục vụ du khách thì cần tổ chức, trang bị dụng cụ cho công tác cứu hộ.

Được biết, hiện biên chế của Ban quản lý Vịnh Nha Trang là 38 người, dự kiến sẽ tăng thêm 10 người trong thời gian tới. Vào tháng 10 vừa qua, các thành viên cứu hộ trong Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã kết thúc 2 khóa học về công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển và được cấp Chứng chỉ cứu hộ Quốc tế.

Hàng năm, đội cứu hộ Vịnh Nha Trang sẽ được tham gia các lớp huấn luyện nghiệp vụ cứu hộ trên biển để nâng cao chuyên môn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ở một trong những bãi biển hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.