Thứ Sáu 01/03/2019 - 13:35

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sở thích ăn uống ra sao?

(Dân trí) - Từng có thời gian du học tại Thụy Sỹ nên Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khá ưa chuộng các món ăn phương Tây.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sở thích ăn uống ra sao? - 1
Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên bàn tiệc tối trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội ngày 27/2

Một số đầu bếp thân cận từng tiết lộ về sở thích ăn uống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là những thông tin khá hiếm, bởi cuộc sống đời tư cũng như sở thích cá nhân riêng của người đứng đầu Triều Tiên luôn rất ít ỏi.

Món sushi cá ngừ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sở thích ăn uống ra sao? - 2
Vị đầu bếp người Nhật từng phục vụ cho cố lãnh đạo Kim Jong-il tiết lộ về sở thích ăn món sushi cá ngừ của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Kenji Fujimoto từng là đầu bếp riêng của cố lãnh đạo Kim Jong-il - cha của Chủ ttịch Kim Jong-Un trong vòng 13 năm. Trong hồi ký của mình, đầu bếp người Nhật này tiết lộ: “Tôi từng phục vụ món sushi cho Chủ tịch Kim Jong-il ít nhất một lần mỗi tuần và Kim Jong-un cũng ăn tối cùng cha vào bữa đó. Giống như cha mình, Kim Jong-un cũng thích món sushi cá ngừ”.

Rượu sâm banh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sở thích ăn uống ra sao? - 3
món rượu sâm banh của Pháp

Cũng theo lời kể của vị đầu bếp người Nhật Fujimoto, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thích uống rượu sâm banh. Loại sâm banh ưa tích của ông là một hãng có xuất xứ từ Pháp.

Phô mai Emmental

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có sở thích ăn uống ra sao? - 4
Món phô mai Emmental trứ danh

Theo nguồn tin từ truyền thông Pháp, Chủ tịch Kim Jong-un có niềm đam mê đặc biệt với món phô mai Thụy Sỹ. Ông có thời gian từng du học tại quốc gia này. Đó mà món phô mai Emmental trứ danh, có độ cứng vừa phải, màu vàng nhạt, nguồn gốc từ khu vực xung quanh vùng Emmental. Loại phô mai này có hương vị thơm ngon, không qúa gắt. Emmental được sử dụng trong nhiều món ăn, bao gồm một số loại bánh pizza và ravioli.

Hoàng Hà

Theo News/Chs

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.