Thứ Sáu 13/10/2017 - 10:01

Nhà hàng kì lạ: Nhân viên phục vụ là người bị bệnh sa sút trí tuệ

(Dân trí) - Bạn có khó chịu không khi mình gọi bánh humburger nhưng lại nhận được một chiếc bánh bao?

Khi đi ăn nhà hàng, một trong những điều khiến bạn bực mình nhất là sau khi chờ đợi một thời gian dài, người phục vụ bê ra một món ăn mà bạn không hề gọi.Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là ở Nhật Bản có một nhà hàng mà điều này diễn ra thường xuyên. Đó là vì, những nhân viên phục vụ tại đây đều là những bệnh nhân mang bệnh sa sút trí tuệ.

Nhà hàng kì lạ: Nhân viên phục vụ là người bị bệnh sa sút trí tuệ - 1

Nhà hàng kì lạ này nằm tại quận Toyosu ở Tokyo và chỉ xuất hiện trong có ba ngày duy nhất. Thực khách được cảnh báo rằng họ có thể sẽ không nhận được đúng món ăn mà mình gọi, điều này khiến các thực khách đều cảm thấy khá kì lạ.

Nhà hàng kì lạ: Nhân viên phục vụ là người bị bệnh sa sút trí tuệ - 2

Những người đã có mặt tại đây nói rằng, bữa ăn tối đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của họ về những người bị bệnh não, giúp họ nhận ra căn bệnh này là gì và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón nhận những bệnh nhân sa sút trí tuệ như các thành viên bình thường khác của xã hội.

Nhà hàng kì lạ: Nhân viên phục vụ là người bị bệnh sa sút trí tuệ - 3

Mizuho Kudo, một blogger nổi tiếng chuyên viết về ẩm thực, đã kể lại trải nghiệm của mình. Cô nói rằng, cô đã có một sự thú vị ngạc nhiên khi nhận được chiếc bánh bao gyoza thay vì bánh humburger mà mình đã gọi từ những người phục vụ kì lạ của quán. Điều này đã mang lại cho cô một cảm giác khó tả.

Nhà hàng kì lạ: Nhân viên phục vụ là người bị bệnh sa sút trí tuệ - 4

Cô cũng nói rằng, trải nghiệm này rất tuyệt vời, những người phục vụ dường như đang rất vui, trên môi họ lúc nào cũng nở sẵn những nụ cười dành cho khách hàng của mình.

Đ.H.T

Tổng hợp

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.