Thứ Sáu 13/03/2020 - 14:37

Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh

(Dân trí) - Giữa mùa dịch Covid-19, một nhà hàng thông báo chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng giấy vệ sinh thay vì tiền mặt.

Các chuyên gia lý giải tại sao người dân dự trữ giấy vệ sinh

Kể từ khi virus corona chủng mới bùng phát ở Trung Quốc rồi lan rộng sang các quốc gia khác trên thế giới, một số mặt hàng trong đó có giấy vệ sinh trở nên bán chạy đột biến trên thị trường. Thậm chí tại một số nơi, chúng được coi là "đồ xa xỉ" vì bị bán giá cao gấp đôi gấp ba ngày thường.

Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh - 1
Thông báo nhận giấy vệ sinh để thanh toán thay cho tiền mặt ở một nhà hàng tại Sydney

Và thậm chí một nhà hàng ở Sydney, Australia, còn chấp nhận để khách hàng thanh toán bằng giấy vệ sinh thay vì dùng tiền mặt.

Trên diễn đàn Subtle Asian Traits, một tài khoản có tên Erica Phan đã chia sẻ hình ảnh cùng bài viết liên quan tới nhà hàng này. "Gửi những khách hàng thân yêu của chúng tôi. Hiện quán sẽ chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh. Xin cảm ơn", một phần của nội dung thông báo cho biết.

Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh - 2
Người dân khắp nơi đổ xô đi mua giấy vệ sinh, giữa bối cảnh dịch Covid-19 lây lan

Đây là câu chuyện tưởng đùa, nhưng lại có thật trong hoàn cảnh hiện tại. Tấm biển này xuất hiện giữa bối cảnh giấy vệ sinh đang trở thành mặt hàng khan hiếm tại Australia, khi nhu cầu của người dân tăng đột biến vì những lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh - 3
Một số WC công cộng ở Nhật đã dùng khóa để tránh nạn trộm cắp giấy vệ sinh

Ở Australia thời gian gần đây, những kệ hàng bán giấy vệ sinh ở siêu thị đều trống trơn. Bên cạnh "xứ sở chuột túi", hàng loạt quốc gia từ Nhật Bản, Mỹ... cũng trong trạng thái tương tự.

Thậm chí tại Hong Kong, một công ty còn dùng giấy vệ sinh tặng cho khách hàng. Hay một số nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản phải áp dụng biện pháp khóa chặt để ngăn nạn trộm giấy vệ sinh.

Trên mạng xã hội, hashtag #toiletpapercrisis (tạm dịch: Khủng hoảng giấy vệ sinh) đang trở thành một trong những từ khóa được nhiều người quan tâm, bên cạnh đại dịch Covid-19.

Huy Hoàng

Theo Engnews24h

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.