Thứ Bảy 26/10/2019 - 13:02

Người mẫu nóng bỏng bị chỉ trích vì đòi đi vệ sinh trên máy bay

(Dân trí) - Một nữ người mẫu phải công khai lên tiếng xin lỗi sau sự cố lớn tiếng quát mắng tiếp viên hàng không, đòi dùng nhà vệ sinh khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Sabee Chin, người mẫu nổi tiếng Malaysia, người từng giành chiến thắng trong cuộc thi "Hoa hậu quyến rũ quốc tế 2017", đang chịu phản ứng dữ dội từ dư luận sau khi công khai chỉ trích một hãng hàng không và phi hành đoàn vì từ chối cho mình sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

Người mẫu nóng bỏng bị chỉ trích vì đòi đi vệ sinh trên máy bay - 1

Người mẫu Malaysia chửi bới tiếp viên vì không đuợc dùng nhà vệ sinh trên máy bay

Trước đó, trên trang cá nhân, Sabee đã viết một bài ghi lại trải nghiệm khó chịu của mình trong chuyến bay đêm.

Theo lời kể của nữ hành khách này, cô và một người khác định vào toilet nhưng bị tiếp viên từ chối và yêu cầu về chỗ ngồi với thái độ khó chịu.

Người mẫu nóng bỏng bị chỉ trích vì đòi đi vệ sinh trên máy bay - 2
Tuy nhiên, vụ việc khiến cô bị dư luận phản ứng dữ dội, bởi không vào nhà vệ sinh ở thời điểm máy bay chuẩn bị hạ cánh là quy định hàng không

Sabee tiếp tục hỏi người tiếp viên để xin vào WC nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. Không đồng tình với cách xử lý này, người mẫu Malaysia thiếu kiềm chế nên lớn tiếng quát vào mặt tiếp viên phi hành đoàn, ghi lại toàn bộ video với mục đích làm "bằng chứng" sau này.

Tuy nhiên, không ngờ "bằng chứng" lại phản tác dụng khi cộng đồng mạng cho rằng Sabee đã hành xử thiếu hiểu biết và kém văn minh.

Người mẫu nóng bỏng bị chỉ trích vì đòi đi vệ sinh trên máy bay - 3
Cô gái sau đó phải xóa bài viết và gửi lời xin lỗi

Được biết, thời điểm Sabee cùng hành khách kia định vào nhà vệ sinh là lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh. Đây là một trong hai thời điểm quan trọng nhất của chuyến bay, đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối. Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách không được dùng WC vào thời gian này.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, một số người ôn hòa hơn, đã khuyên nhủ Sabee nên biết kiềm chế bởi cô là người của công chúng. Cuối cùng, đứng trước nhiều phản đối, hiện Sabee đã xóa bài viết cũ, đồng thời công khai xin lỗi qua đoạn livestream trên trang cá nhân.

Người mẫu nóng bỏng bị chỉ trích vì đòi đi vệ sinh trên máy bay - 4
Sabee Chin là người mẫu nóng bỏng nổi tiếng ở Malaysia

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, hành khách phải ngồi yên tại chỗ, thắt dây an toàn khi đèn an toàn bật sáng vào thời điểm máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh. Điều này giúp giảm tối đa nguy cơ chấn thương nếu không may xảy ra sự cố khẩn cấp.

Ở một bài viết của mình, tờ Business Inquirer từng cho biết, phi công không thể cất và hạ cánh trong trường hợp có hành khách trong nhà vệ sinh.

Huy Hoàng

Theo AOne

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.