Thứ Tư 29/01/2020 - 07:13

Người Hàn Quốc kêu gọi cấm du khách Trung Quốc

(Dân trí) - Lo sợ trước dịch bệnh do virus corona có nguy cơ lan rộng, hơn nửa triệu người Hàn Quốc đã ký bản kiến nghị kêu gọi cấm các du khách đến từ Trung Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận có thêm trường hợp nhiễm virus corona

Hơn nửa triệu người dân Hàn Quốc đã ký một bản kiến nghị kêu gọi chính phủ cấm các du khách đến từ Trung Quốc trước nguy cơ dịch bệnh từ virus corona có nguy cơ lan rộng.

Người Hàn Quốc kêu gọi cấm du khách Trung Quốc - 1
Nhân viên tiến hành khử trùng sàn sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

Bản kiến nghị hiện thu thập hơn 540.000 chữ ký, được đệ trình lên Nhà Xanh, trong đó nhấn mạnh nỗi lo ngại của người dân trước tình hình lây lan của loại virus này. Đây cũng là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi cấp, bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, hồi đầu tháng.

Trước đó, ngày 20/1, Hàn Quốc đã xác nhận ca mắc virus corona đầu tiên là một du khách người Trung Quốc. 3 người tiếp theo cũng nhiễm bệnh là người Hàn Quốc đi từ Vũ Hán – nơi dịch bệnh khởi phát.

“Nếu cấm nhập cảnh tạm thời với du khách Trung Quốc sẽ giúp ngăn chặn dịch bệnh. Triều Tiên đã cấm người Trung Quốc nhập cảnh”, một phần của nội dung bản kiến nghị cho biết.

Người Hàn Quốc kêu gọi cấm du khách Trung Quốc - 2
Một du khách mua sắm đồ trên đường phố Seoul

Hiện Nhà Xanh vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về vấn đề này.

Khi được hỏi về lệnh cấm của các quốc gia đối với du khách Trung Quốc, người phát ngôn Nhà Xanh cho hay, vấn đề này cần được xử lý dưới sự tư vấn từ Tổ chức Y tế WHO.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang thực hiện “những nỗ lực toàn diện” để chống lại dịch bệnh, đồng thời tuyên bố sẽ cử ít nhất 4 chuyến bay thuê bao tới Vũ Hàn trong tuần này để sơ tán gần 700 công dân nước mình khỏi vùng dịch.

Những công dân Hàn Quốc khi được sơ tán sẽ bị cách ly khoảng 2 tuần tại hai cơ sở chính phủ nằm tại phía nam Seoul, nơi thường dùng để tổ chức các buổi đào tạo cho quan chức.

Huy Hoàng

Theo Straitstimes

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.