Thứ Sáu 23/08/2019 - 10:17

Người đàn ông đánh đập, chửi bới cô gái trẻ để tranh chỗ ngồi trên tàu

(Dân trí) - Hành khách nam giới lớn tiếng chửi bới thậm chí đánh đập cô gái trẻ chỉ vì muốn tranh một chỗ ngồi trên chuyến tàu điện ngầm đông người.

Người đàn ông đánh đập, chửi bới cô gái trẻ để tranh chỗ ngồi trên tàu

Một cô gái trẻ bị chửi bới và đẩy ra khỏi chỗ ngồi của mình sau khi từ chối nhường cho một hành khách nam ở độ tuổi trung niên.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm đông khách này 20/8 ở thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một hành khách tên Jin có mặt trên tàu thời điểm đó, đã ghi hình toàn bộ vụ xô xát.

Người đàn ông đánh đập, chửi bới cô gái trẻ để tranh chỗ ngồi trên tàu - 1
Cô gái trẻ bị dọa nạt chỉ vì không chịu nhường ghế trên tàu điện ngầm

Theo hình ảnh từ video, người đàn ông đeo kính quát thét vào mặt cô gái trẻ để giành chỗ. Vị khách khẳng định muốn ngồi ở đây nên đẩy cô gái khỏi ghế. Không chỉ có thái độ hung hăng, người này còn buông lời rất cay nghiệt, dọa “đánh chết” rồi xua đuổi cô gái.

Đó là thời điểm tàu rất đông khách, nên nhiều người xung quanh đã đứng ra bảo vệ, bênh vực cô gái tội nghiệp. Không lâu sau đó, người đàn ông thấy “yếu thế” nên lặng lẽ rời tàu.

Người đàn ông đánh đập, chửi bới cô gái trẻ để tranh chỗ ngồi trên tàu - 2
Hành khách nam giả tàn tật để chiếm chỗ của người khác

Việc hành khách tranh giành chỗ ngồi trên các phương tiện công cộng không còn là điều hiếm gặp ở Trung Quốc.

Cách đây không lâu, một hành khách nam nước này đã nói dối bị tàn tật không thể di chuyển để cố ý chiếm chỗ ngồi của một phụ nữ. Sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề, người đàn ông đã lên mạng bày tỏ sự “hối tiếc” về hành vi của mình, gửi lời xin lỗi, nhưng không được chấp nhận.

Quốc Việt

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.