Thứ Hai 22/07/2019 - 06:41

Ngựa hoang "tung cước" đá trúng vào bộ phận “nhạy cảm” của khách

(Dân trí) - Phớt lờ cảnh báo không nên chọc ghẹo động vật hoang dã trên đảo, người đàn ông nhận phải “trái đắng” khi bị ngựa hoang đá trúng vào chỗ hiểm.

Du khách bị ngựa hoang đá trúng vào bộ phận “nhạy cảm”

Đoạn video do một khách du lịch quay lại vào cuối tháng 6 vừa qua, quay tại bãi biển trên đảo Assateague nằm ngoài khơi bờ biển Maryland, Mỹ.

Dù được cảnh báo không nên trêu đùa, chọc ghẹo những con ngựa hoang, nhưng một du khách lớn tuổi vẫn bỏ qua mọi lời khuyên.

Ngựa hoang tung cước đá trúng vào bộ phận “nhạy cảm” của khách - 1
Du khách bị đá trúng vào bộ phận "nhạy cảm"

Người này tiếp cận một con ngựa rồi đưa tay vuốt ve thân sau của nó. Ngay lập tức, người đàn ông nhận phải trái đắng khi ngựa hoang đá trúng chỗ hiểm khiến ngã ngửa ra phía sau và chỉ biết quằn quại đau đớn trên cát.

Vị khách nọ chưa rõ danh tính, nhưng không phải là người đầu tiên bị ngựa trên đảo Assateague tấn công.

Ngựa hoang tung cước đá trúng vào bộ phận “nhạy cảm” của khách - 2
Bầy ngựa hoang vốn trở thành hình ảnh quen thuộc với du khách khi tới đảo Assateague

Năm ngoái, một nhân viên cứu hộ bờ biển cũng bị thương sau khi nhận cú đá từ một con ngựa hoang. Cơ quan công viên và động vật hoang dã quốc gia ở Mỹ ước tính, hiện khoảng hơn 300 cá thể ngựa đang sinh sống trên đảo.

Assateague nổi tiếng với bầy ngựa hoang dã. Chúng lang thang trên các bãi biển trong khu vực, rừng thông, đầm lầy muối từ khoảng những năm 1600 đến nay.

Ngựa hoang tung cước đá trúng vào bộ phận “nhạy cảm” của khách - 3
Chúng được cho là đã xuất hiện tại đây từ khoảng những năm 1600

Ngựa hoang Chincoteague hay còn được gọi là ngựa hoang Assateague, là một giống ngựa phát triển và sống trong tình trạng hoang dã trên đảo Assateague tại các tiểu bang Mỹ là Virginia và Maryland.

Có nhiều giả thuyết khác nhau xoay quanh về giống ngựa hoang này. Một số truyền thuyết kể về nguồn gốc của chúng được sinh ra từ những con ngựa còn sống sót của những vụ đắm thuyền buồm Tây Ban Nha ở ngoài khơi bờ biển Virginia. Nhiều khả năng chúng xuất hiện trên đảo nhờ thực dân chiếm ở đây vào thế kỷ 17 khi muốn tìm cách thoát khỏi luật gia súc và các loại thuế trên đất liền.

Quốc Việt

Theo DM/ WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.