Thứ Hai 11/03/2019 - 10:49

“Ngôi làng ma” nằm giữa biển ở Trung Quốc

(Dân trí) - Video ngắn ghi lại những khoảnh khắc về “ngôi làng ma” nằm trơ trọi trên hòn đảo giữa biển Hoa Đông của Trung Quốc với hàng trăm ngôi nhà trống rỗng không bóng người qua lại.

“Ngôi làng ma” nằm giữa biển ở Trung Quốc

Đoạn video ngắn được quay bằng thiết bị bay không người lái, ghi mọi khoảnh khắc từ trên cao về “ngôi làng ma” nằm trơ trọi trên đảo Chengshan, thuộc thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc.

ezgif.com-video-to-gif (4).gif

Hàng trăm nếp nhà bị bỏ hoang tại "ngôi làng ma" nằm giữa biển Hoa Đông 

Theo hình ảnh từ camera ghi lại, có thể thấy ngôi làng với hàng trăm nếp nhà bị bỏ hoang, vắng lặng không một bóng người qua lại.

Nơi đây từng là một làng chài sầm uất, nằm trên đảo Chengshan giữa biển Hoa Đông. Đó là nhà của hàng nghìn ngư dân trong những năm 1990 của thế kỷ trước.

ezgif.com-video-to-gif (5).gif

Do điều kiện khó khăn, người địa phương lần lượt rời bỏ quê hương để tới tìm những "miền đất hứa", nơi họ hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn

Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn, không có hệ thống điện lưới kết nối từ đất liền ra đảo, người làng lần lượt rời bỏ quê hương để tới tìm những miền đất hứa.

Họ di chuyển ra thành phố lớn, nơi có nhiều điều kiện dịch vụ xã hội, nền giáo dục tốt hơn, để sinh sống. Kể từ đó, người ta vẫn gọi đây là “ngôi làng ma” nằm giữa biển Hoa Đông.

Huy Hoàng

Theo Newsflare

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.