Thứ Ba 19/03/2019 - 15:58

Nghệ An xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km

(Dân trí) - Dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An sẽ được xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển nối đất liền với Đảo Ngư dài 3,5 km. Ngoài ra, khu dịch vụ gồm phố ẩm thực và chợ đêm, khu công viên trò chơi, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển...  >>   Nơi hai sông gặp nhau nhưng hai màu nước không chịu hòa lẫn  >>   Hàng ngàn người dự Lễ hội ở ngôi đền thờ nàng Nang Phốm Hóm

Nghệ An xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km - 1

Phối cảnh khu vui chơi giải trí trên Đảo Ngư và được xây dựng cáp treo có chiều dài 3,5km.

Khu vui chơi, giải trí Cửa Hội do UBND thị xã Cửa Lò chủ trì, phối hợp, lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Tổng diện tích quy hoạch đồ án là 195,5 ha. Vị trí quy hoạch thuộc các phường Nghi Hòa và Nghi Hải.

Trong đó, khu vui chơi giải trí trên bờ có 8 phân khu chức năng. Theo đó, phần trên Đảo Ngư sẽ được khai thác chủ yếu ven chân đảo. Đây là khu vui chơi, giải trí ven biển và tham quan du lịch tắm biển trên Đảo Ngư phục vụ nhu cầu của nhân dân không chỉ trong tỉnh mà cả nước cũng như nước ngoài.

Vị trí lập quy hoạch gồm 3 vị trí gồm: Phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, gồm các phần tiếp giáp: Phía Bắc giáp đường ngang số 19 kéo dài, phía Nam giáp đường Vinh - Cửa Hội kéo dài, phía Đông giáp đường dạo bộ ven biển và biển Đông, phía Tây giáp đường Bình Minh (diện tích 35,2ha); Phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò), chính là Đảo Ngư (diện tích 63,27ha) và tuyến cáp treo nối từ đất liền ra Đảo Ngư có chiều dài khoảng 3,5km, diện tích cáp treo và trụ cáp khoảng 16 ha.  

Nghệ An xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km - 2

Phối cảnh cáp treo dài 3,5km nối ra Đảo Ngư. Đây là điểm nhấn du lịch Nghệ An phát triển trong tương lai.

Đến thời điểm này, Thị xã Cửa Lò đã tiến hành lấy ý kiến của người dân và được người dân đồng tình, ủng hộ. Dự án cũng được quy hoạch trên cơ sở đáp ứng yêu cầu của người dân về việc kinh doanh và sử dụng bãi biển công cộng. Đồng thời hệ thống các công trình xây dựng chiếm tỷ lệ nhỏ và thấp tầng nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn của du khách ra biển. 

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đồng ý chủ trương quy hoạch xây dựng khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò và cầu UBND tỉnh tập trung chỉ đạo để dự án có thể triển khai trong năm 2020.    

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An lưu ý các ban, ngành chức năng và thị xã Cửa Lò khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch, thống nhất phạm vi, ranh giới quy hoạch, diện tích và nội dung quy hoạch đầu tư dự án để triển khai dự án có hiệu quả.

Nguyễn Duy

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.