Thứ Sáu 07/09/2018 - 15:50

Ngành du lịch Hà Nội đứng trước nhiều cơ hội thu hút khách quốc tế

(Dân trí) - Tiếp tục trong khuôn khổ Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), hôm nay 7/9, đại biểu đến từ cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc các thành phố lớn của châu Á tiếp tục thảo luận, đánh giá công việc đã triển khai, thống nhất kế hoạch mới đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch.

Tiếp tục trong khuôn khổ Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), hôm nay 7/9, đại biểu đến từ cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc các thành phố lớn của châu Á tiếp tục thảo luận, đánh giá công việc đã triển khai, thống nhất kế hoạch mới đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch.

Đây là năm thứ 4 thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á (CPTA). Sau những lần là nước chủ nhà của CPTA, ngành du lịch Hà Nội có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về một thủ đô năng động, thân thiện, quảng bá tiềm năng du lịch, sản phẩm văn hóa truyền thống, các sản phẩm dịch vụ du lịch, đồng thời đứng trước nhiều cơ hội thu hút khách quốc tế.

Chủ tịch CPTA, ông Yuji Fujita, phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch CPTA, ông Yuji Fujita, phát biểu tại buổi lễ

Trong hội nghị ngày 7/9, Chủ tịch CPTA, Tổng Giám đốc Cục Công nghiệp và Lao động, Chính quyền đô thị Tokyo, ông Yuji Fujita khẳng định, Hà Nội là một trong những thành viên tích cực nhất CPTA. Suốt 16 năm cùng hợp tác và phát triển, thủ đô của Việt Nam đang trở thành điểm đến thu hút khách nước ngoài, có những bước tiến mới trong việc đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng các sản phẩm du lịch có chất lượng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại biểu đến từ mỗi thành phố thành viên cùng nhau trao đổi nhiều thông tin mới liên quan tới chương trình quảng bá du lịch.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Hanoitourist chia sẻ trong buổi tọa đàm về chương trình tìm hiểu nét truyền thống pha lẫn hiện đại của Hà Nội thông qua việc du khách sẽ được trang bị máy ảnh cổ kèm phim để trải nghiệm. Trong khi đó, ông Khairul Anuar Bin MHD.Juri, Giám đốc sở văn hóa , nghệ thuật và du lịch Kuala Lumpur (Malaysia) nêu ý tưởng về cách xây dựng các chương trình xúc tiến du lịch thông qua sự tương tác trên những trang mạng xã hội.

Hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 9/9 tại Nhà bát giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) ra đời năm 2002, gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 thành phố lớn của châu Á gồm: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái-lan), New Delhi (Ấn Độ), Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc), Jakarta (Indonesia), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Manila (Philippines), Tomsk (Nga) và Hà Nội.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, đánh giá những công việc đã triển khai; thống nhất các kế hoạch, dự án mới; đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch của mạng lưới các thành phố lớn châu Á; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch với các tổ chức, doanh nghiệp các thành phố thành viên; các vấn đề liên quan đến hợp tác.

Hoàng Hà

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.