Thứ Sáu 14/11/2014 - 15:15

Ngắm vườn hoa mùa đông trên “sân thượng” Đà Nẵng

(Dân trí) - Thời tiết giao mùa, hoa trên đỉnh Bà Nà - nơi được xem như “sân thượng” của thành phố Đà Nẵng đua nhau khoe sắc thắm.

Muôn hoa khoe sắc trên sân thượng của Đà thành
Muôn hoa khoe sắc trên "sân thượng" của Đà thành

Với khí hậu ở miền Trung, thì chỉ có ở những địa hình núi cao như Bạch Mã (Huế), Bà Nà Nà (Đà Nẵng)… mới có thể trở thành thiên đường cho những loài hoa ưa khi trời mát lạnh như cẩm tú cầu, hoa đào chuông, hoa lavender (hoa oải hương)…

Từ những năm đầu thế kỷ XX, người Pháp đã chọn Bà Nàm làm nơi xây dựng những biệt thự nghỉ dưỡng… Trải bao vật đổi sao dời, nhiều công trình đã thành hoang phế; thay vào đó, khu du lịch ở đây đã xây dựng lại Bà Nà và giữ nguyên phong cách kiến trúc Châu Âu.

Bao đổi thay, nhưng xuyên suốt không gian và thời gian, thiên nhiên vẫn ưu đãi cho “sân thượng” của Đà Nẵng khí hậu ôn hòa quanh năm. Một ngày ở Bà Nà có thể cảm nhận được bốn mùa xuân - hạ - thu - đông chỉ trong một sáng, một trưa, một chiều, một tối.

Và như một Đà Lạt thu nhỏ ở Đà Nẵng, Bà Nà trở thành thiên đường bảo tồn rừng nguyên sinh, thiên đường của các loài hoa. Nơi đây có giá trị như một khu bảo tồn thiên nhiên với 544 loài thực vật bậc cao, 256 loài động vật. Trong đó, có 6 loài cây và 44 loài động vật quý hiếm được điểm danh trong sách đỏ Việt Nam.

Ngắm vườn hoa mùa đông trên “sân thượng” Đà Nẵng là trải nghiệm khó bỏ qua với du khách đến với thành phố có biển, có sông, có núi, có cả rừng già giữa lòng phố trẻ ở miền Trung này.

Dưới đây là hình ảnh muôn sắc hoa khoe thắm ở vườn hoa mùa đông trên đỉnh Bà Nà - Bà Nẵng:

Khánh Hiền

Khánh Hiền

Khánh Hiền

Khánh Hiền

Khánh Hiền

Khánh Hiền

Khánh Hiền


Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.