Thứ Ba 09/12/2014 - 06:07

Ngắm “kỳ quan thế giới” qua điêu khắc trên củ quả

(Dân trí) - Những địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Chợ Bến Thành, Chùa Một Cột hay các kỳ quan của thế giới như Vạn Lý Trường Thành, Đấu trường La Mã, Đền Taj Mahaj… được tái hiện sống động, sắc nét qua bàn tay điêu khắc của các đầu bếp trên củ quả.

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đang diễn ra tại Công viên 29/3, quận 1, TPHCM có rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia. Bên cạnh triển lãm, các đầu bếp còn thi thố tài năng của mình. 100 đầu bếp và nghệ nhân trổ tài chế biến tại chỗ các món bánh với mục đích giới thiệu các món bánh truyền thống Việt Nam tới du khách tham gia liên hoan.

Du khách cũng rất thích thú khi ngắm các nghệ nhân “hóa thân” thành… nhà điêu khắc. Hoạt động này nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia về di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam”. Các đầu bếp đã biểu diễn điêu khắc các kỳ quan, di sản văn hóa thế giới trên chất liệu rau, củ, quả. Các thắng cảnh như Vạn Lý Trường Thành, Đấu trường La Mã, Chợ Bến Thành, Đền Taj Mahaj, Chùa Phổ Minh, nhà sàn của Bác, Cổng thành Huế , suối cá thần, Bản lác Mai Châu, tượng Chúa giang tay ở Vũng Tàu, Hồ Ba Bể… được tái hiện sống động, sắc sảo trên củ cà rốt, củ cải…

Kết quả, giải nhất kỷ lục điêu khắc di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam đã được trao cho tác phẩm Tháp Chàm Khánh Hòa và Chùa Một Cột.

Cùng ngắm lại những kiến trúc nổi tiếng được điêu khắc trên củ, quả:

Các đầu bếp trổ tài điêu khắc

Các đầu bếp trổ tài điêu khắc
Cổng thành Huế

Cổng thành Huế
Đền Taj Mahaj

Đền Taj Mahaj

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột
Cột chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Cột chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã
Chợ Bến Thành, biểu trưng của TPHCM

Chợ Bến Thành, biểu trưng của TPHCM
Cuộc thi điêu khắc đã thu hút sự quan tâm của du khách

Cuộc thi điêu khắc đã thu hút sự quan tâm của du khách

Công Quang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.