Thứ Sáu 12/06/2015 - 15:48

Ngắm danh thắng Tràng An bằng thủy phi cơ?

(Dân trí) - Nếu đề án được thông qua, du khách sẽ ngắm danh thắng Tràng An (Ninh Bình) từ độ cao 300 – 2.000m bằng thủy phi cơ. Đây sẽ là mô hình du lịch mới có nhiều tiềm năng phát triển cho tỉnh Ninh Bình.

UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, đang lấy ý kiến các ngành liên quan về chủ trương xin đầu tư dịch vụ du lịch thủy phi cơ ngắm cảnh danh thắng Tràng An và một số điểm du lịch khác trên địa bàn của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu (Công ty Hải Âu).

Đề án nếu được thông qua, công ty Hải Âu sẽ phục vụ du khách ngắm cảnh danh thắng Tràng An bằng thủy phi cơ. Hành trình được bắt đầu từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) – rừng Cúc Phương – Quần thể Danh thắng Tràng An – thành phố Ninh Bình - hồ Yên Thắng và kết thúc tại sân bay Nội Bài.

Quần thể Danh thắng Tràng An - Ninh Bình
Quần thể Danh thắng Tràng An - Ninh Bình

Ông Trần Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho hay, đây sẽ là dịch vụ du lịch mới, có ý nghĩa quan trọng đem lại nhiều tiềm năng phát triển cho Ninh Bình trong tương lại. UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý chủ trương trên, đồng thời đề nghị công ty Hải Âu khảo sát, lập hồ sơ xin ý kiến của Bộ Quốc phòng.

Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha nằm trên địa bàn các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình (Ninh Bình). Ngày 25/6/2014, quần thể danh thắng này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Đây là Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận. Quần thể danh thắng bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và Rừng nguyên sinh Đặc dụng Hoa Lư.

Danh thắng Tràng An được ví như ‘Hạ Long cạn” của Việt Nam, nếu được ngắm quần thể danh thắng này bằng thủy phi cơ du khách sẽ có nhiều trải nghiệm mới, được ngắm tổng thể danh thắng từ trên cao với nhiều điều mới lạ…

Thái Sơn

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.