Thứ Tư 23/03/2016 - 19:24

Nga mở tour du lịch tham quan nhà máy chế tạo xe tăng

Nhà máy chế tạo xe tăng nổi tiếng nhất của Nga - Uralvagonzavod dự kiến mở tour du lịch quân sự đón khách tham quan bắt đầu từ cuối năm 2016.

Ngày 21/3, Uralvagonzavod, nhà máy chế tạo xe tăng nổi tiếng nhất của Nga ra thông cáo báo chí cho hay, đang lên chương trình 'Voyentur' (Du lịch quân sự) dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm nay.

Theo đó, du khách có thể thăm toàn bộ khu vực nhà máy, nơi thường đóng cửa đối với công chúng, được phép tận mắt quan sát các thiết bị quân sự do Uralvagonzavod sản xuất và lịch sử của nhà máy.

Những người đến tham quan nhà máy, được đặt tại thành phố Nizhny Tagil, ở dãy núi Ural, sẽ có thể đến thăm các phân xưởng nơi dòng xe tăng T-34 huyền thoại từng được chế tạo.

Tour du lịch quân sự này còn bao gồm một chuyến thăm đến Bảo tàng Xe bọc thép, với hơn 1.000 mẫu vật trưng bày, từ xe tăng T-34 đến T-90, cũng như các mẫu xe bọc thép, đạn dược, và các thiết bị cá nhân khác do nhà máy sản xuất, cùng với những cuốn sách quý hiếm, sách văn học và tranh ảnh khác.

Nhà máy Uralvagonzavod dự kiến mở tour du lịch quân sự đón khách thăm quan bắt đầu từ cuối năm 2016.
Nhà máy Uralvagonzavod dự kiến mở tour du lịch quân sự đón khách thăm quan bắt đầu từ cuối năm 2016.

Phần cuối cùng của chuyến tham quan sẽ là một cuộc trình diễn của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90. Ngoài ra, các nhà tổ chức chương trình còn hứa hẹn tổ chức một bữa tiệc trưa tại nhà ăn công nhân.

Mặc dù ảnh hưởng từ lệnh cấm vận từ Mỹ và phương Tây kéo theo thu nhập của người dân sụt giảm tuy nhiên thị trường du lịch trong nước ở Nga đang trở nên vô cùng sôi động.

Hãng tin Sputnik dự đoán, năm nay, nhu cầu đối với các tour du lịch trong nước vào đợt lễ tháng Năm có thể sẽ lớn hơn nhiều hơn so với năm ngoái. Đặc biệt phổ biến trong lễ tháng Năm là các tour đến Sochi, Crimea và Saint Petersburg.

Ngoài chuyến thăm nhà máy "Uralvagonzavod" với màn trình diễn xe tăng T-90 chuyển động còn có các chuyến tham quan bằng xe bus đến tỉnh Pskov kèm theo chuyến đi đến "đường mòn Putin" và "cây Putin" ở Izborsk, nơi tổng thống nước Nga từng đi dạo.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, Ban lãnh đạo KamAZ đã quyết định mở cửa các nhà máy của mình đón du khách tham quan.

KamAZ cho biết, tham gia các tuyến du lịch đi qua các nhà máy của hãng trên lãnh thổ Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, khách thăm sẽ có dịp tận mắt chứng kiến toàn bộ chu trình sản xuất lắp ráp xe tải.

Các tour đầu tiên được dự kiến vào tháng 3 năm 2016. Nhà sản xuất lưu ý rằng, du lịch công nghiệp đến các nhà máy của KamAZ sẽ thu hút sự quan tâm của không chỉ riêng người Nga mà cả du khách nước ngoài.

Theo Tuấn Hùng

Báo Đất Việt

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.