Chủ Nhật, 11/03/2018 - 08:03

Nét đẹp Chăm trong không gian tháp cổ nghìn tuổi

(Dân trí) - Trong không gian tháp bà Ponagar Nha Trang, du khách không khó để cảm nhận được nét đẹp văn hóa Chăm như múa chăm, dệt thổ cẩm, làm gốm chăm…

Ngày 10/3, hàng nghìn du khách "đổ" về thăm tháp bà Ponagar Nha Trang, ngôi tháp Chăm duy nhất giữa lòng phố biển. Lượng khách đông, ban quản lý tháp cũng đã tăng cường lực lượng nhân viên phục vụ cũng như lực lượng đảm bảo an ninh.

Dưới chân những đền tháp Chăm cổ nghìn tuổi đứng sừng sững là những điệu múa Chăm hết sức độc đáo, không chỉ để gìn giữ nét đẹp văn hóa Chăm, mà còn góp phần giới thiệu múa Chăm với bạn bè du khách quốc tế, bốn phương.

Trong không gian ấy, du khách cũng được thưởng thức các tiết mục biểu diễn làm gốm, dệt thổ cẩm.... do chính những người Chăm thực hiện.

Tháp bà Ponagar là công trình kiến trúc đền tháp tiêu biểu của người Chăm, được xây dựng từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 13, tọa lạc trên đồi Cù Lao, hướng ra biển Đông thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh nét đẹp Chăm trong không gian tháp cổ nghìn tuổi ở Nha Trang, ghi nhận ngày 10/3:

Vũ điệu Chăm bên chân tháp cổ nghìn tuổi làm say lòng lữ khách, ngày 10/3
Vũ điệu Chăm bên chân tháp cổ nghìn tuổi làm say lòng lữ khách, ngày 10/3

Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.