Thứ Bảy, 03/03/2018 - 07:21

Nát như tương con đường thuyền thúng nhận kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Con đường thuyền thúng ở làng bích họa Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ấn tượng, độc lạ, hấp dẫn…. Qua 8 tháng được công nhận kỷ lục Việt Nam, hiện đã hoang phế, nhiều chiếc đã nát bươm.

Khác với những ngày đầu khánh thành, nhiều du khách ghé qua và chụp hình lưu niệm nhưng hiện nay, con đường nghệ thuật thuyền thúng vắng bóng du khách đến tham quan…

Hiện trường con đường nghệ thuật thuyền thúng
Hiện trường con đường nghệ thuật thuyền thúng

Theo quan sát của PV, nơi trước đây là một không gian với hàng chục chiếc thuyền thúng được sơn các hình thù, phong cảnh sống động nhưng nay cây cỏ mọc um tùm, nhiều chiếc thuyền hình ảnh trên bề mặt đã bị bong tróc hết các lớp sơn, trông mất thẩm mỹ của hình ảnh kỷ lục Việt Nam.

Nhiều chiếc thuyền thúng nát bươm
Nhiều chiếc thuyền thúng nát bươm

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ cho biết, dự án này nhằm chào mừng Festival Di sản Quảng Nam 2017, do thời tiết nên vật liệu lâu ngày cũng xuống cấp.

“Xã đã đề xuất, kiến nghị với UBND thành phố, trong thời gian đến, khi các họa sĩ Hàn Quốc vẽ lại làng bích họa sửa chữa lại con đường thuyền thúng nghệ thuật này”, ông Bình cho biết.

​ Nhiều chiếc thuyền thúng rách bươm
​ Nhiều chiếc thuyền thúng rách bươm

Ngày 9/6/2017, tại làng bích họa Tam Thanh, UBND TP Tam Kỳ đã khánh thành đưa vào hoạt động Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và đón nhận kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam (Dân trí đã đưa tin “Đưa hai sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách dịp Festival Di sản”). Con đường thuyền thúng đầu tiên tại Việt Nam với hơn 100 chiếc thuyền thúng đã được vẽ tranh.

Con đường thuyền thúng do các nghệ nhân, họa sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc cùng thực hiện với sự tham gia của cộng đồng. Các bộ sưu tập tranh vẽ, trang trí trên thúng tròn, thúng méo, ghe, lu, lưới… thể hiện những chủ đề về cuộc sống, con người, văn hóa làng chài Tam Thanh trên mảnh đất miền Trung. Nhưng mới đưa vào hoạt động chưa đầy 8 tháng, hiện nhiều chiếc thuyền thúng đã hoang phế, nhiều chiếc nát bươm.

Công Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.