Thứ Bảy 05/10/2019 - 10:59

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện

(Dân trí) - Một trong những loại nấm độc nhất thế giới xuất hiện lần đầu tiên ở Australia khiến nhiều người bất ngờ bởi nơi sinh trưởng gốc gác của nó ở khu vực miền núi Nhật Bản.

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện

Nhiếp ảnh gia Ray Palmer khi đang lang thang khám phá khu rừng mưa nhiệt đới ở Redlynch, thuộc thành phố Cairns, Queensland, Australia, bất ngờ phát hiện thấy loài nấm có màu sắc và vẻ ngoài ấn tượng nên đã chụp hình.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ nhiều, Palmer mới bất ngờ biết, loại nấm anh chụp lại thuộc hạng cực độc trên thế giới, có thể gây tử vong.

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện - 1
Nấm độc San hô Lửa có độc tố có thể hấp thụ qua da người

Với màu sắc cam đỏ bắt mắt, nấm Poison Fire Coral (nấm độc San hô Lửa) vốn có nguồn gốc ở khu vực miền núi của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên chúng xuất hiện tại Australia, nơi cách “quê hương” tới hàng nghìn dặm.

Được biết, một số ca ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã tử vong sau khi người dân bị nhầm nấm san hô này với nấm ăn được. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài nấm duy nhất có thể lây nhiễm cho con người bởi độc tố của nó hấp thụ qua da.

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện - 2
Đây là lần đầu tiên loài nấm này xuất hiện ở Australia

Khi chạm hoặc ăn nhầm chúng mà không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân sẽ suy nội tạng nghiêm trọng, tổn thương thần kinh não và chết.

“Trong số hàng trăm loài nấm độc từng được biết tới, đây là loại nấm duy nhất có độc tố hấp thụ được qua da người, nên rất nguy hiểm”, Tiến sỹ Matt Barrett đồng thời là chuyên gia về nấm độc đến từ trường Đại học James Cook ở Townsville, cho biết.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.