Thứ Ba 02/06/2015 - 05:58

Muôn kiểu thi chạy lạ đời nhất thế giới

(Dân trí) - Cõng vợ chạy, chạy trên giày cao gót hay vác lợn chạy đua là một trong những cuộc thi chạy độc đáo và hài hước nhất hành tinh.

Cõng vợ chạy đua

 
Cuộc thi thu hút hàng ngàn người tới xem mỗi năm

Cuộc thi thu hút hàng ngàn người tới xem mỗi năm
 

 

Đây là cuộc thi diễn ra thường niên tại thành phố Sonkajarvi, phía bắc thủ đô Helsinki, Phần Lan. Được biết, cuộc đua có nguồn gốc từ truyền thuyết của người Phần Lan từ thế kỷ 19. Những người đàn ông trong rừng có thói quen cướp thức ăn và các cô gái làm vợ.

 

Một cặp đôi vất vả vượt chướng ngại vật

Một cặp đôi vất vả vượt chướng ngại vật
 

 

Cuộc thi chỉ dành cho những đấng mày râu. Người tham gia sẽ cõng vợ trên vai, vượt qua nhiều chướng ngại vật như hồ nước, bãi cát.. Hầu hết, người tham gia đều áp dụng phương pháp cõng ngược để tốc độ chạy nhanh hơn. Đây cũng là cuộc thi hấp dẫn khách du lịch về với Phần Lan trong dịp tháng 7.

 

Chạy đua trên giày cao gót

 

Một cuộc chạy đua trên những đôi giày cao lênh khênh diễn ra ở thủ đô

Một cuộc chạy đua trên những đôi giày cao lênh khênh diễn ra ở thủ đô Moscow, Nga
 

 

Chạy đua trên những đôi giày cao gót đã trở thành cuộc thi khá quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây nhất, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tổ chức buổi chạy đua đặc biệt dành cho những tín đồ mê loại giày này.

 

Không ít người chơi bị ngã sõng xoài vì những đôi giày trơn trượt

Không ít người chơi bị ngã sõng xoài vì những đôi giày trơn trượt
 

 

Người tham dự hầu hết là những cô gái trẻ yêu thích giày cao gót. Trước khi cuộc đua diễn ra, họ phải chọn lựa những đôi chắc chắn, kiểm tra kỹ phần gót, tránh bị rơi ra trong quá trình chạy. Tuy nhiên vẫn có vài sự cố xảy ra trên đường đua khi người tham dự bị ngã trẹo chân hay giày bị rơi gót.

 

Vác lợn chạy

 

Cuộc thi lạ lùng này được tổ chức thường niên tại tỉnh Hồ


 

Cuộc thi lạ lùng này được tổ chức thường niên tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nhằm nâng cao sức khỏe của người dân. Tuy mới bắt đầu cách đây không lâu nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ công chúng.

 

Cuộc thi lạ lùng này được tổ chức thường niên tại tỉnh Hồ


Trên quãng đường dài chừng 30m, người tham dự vác hoặc xách những chú lợn sống và đi nhanh về đích. Người thắng cuộc là người hoàn thành trong thời gian sớm nhất và những chú lợn vẫn còn nguyên trong rọ.

 

Huy Hoàng

Tổng hợp

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.