Thứ Năm 23/08/2018 - 15:42

Một thành phố ở Mexico gây tranh cãi khi cho phép sex nơi công cộng

(Dân trí) - Một thành phố lớn ở Mexico đang gây tranh cãi trong dư luận nước này khi mới đây giới chức địa phương đã thông qua luật cho phép quan hệ thoải mái tại nơi công cộng, miễn không bị người khác khiếu nại.

Mới đây, giới chức ở thành phố Guadalajara, Mexico vừa thông qua luật cho phép được quan hệ tình dục nơi công cộng, miễn không để người khác khiếu nại. Động thái này để nhằm “chấm dứt hiện tượng cảnh sát địa phương sử dụng những hình ảnh, thước phim nóng tống tiền các cặp đôi thể hiện tình cảm nơi công cộng”, ông Guadalupe Morfin Otero, ủy viên hội đồng đề ra sáng kiến cho hay.

Thành phố Guadalajara, Mexico vừa thông qua luật cho phép được quan hệ tình dục nơi công cộng, miễn không để người khác khiếu nại
Thành phố Guadalajara, Mexico vừa thông qua luật cho phép được quan hệ tình dục nơi công cộng, miễn không để người khác khiếu nại

Cuối tuần qua, hội đồng thành phố Guadalajara quy định “quan hệ tình dục hay có những hành động phô bày bộ phận sinh dục nơi công cộng như bãi đất trống, bên trong xe ô tô, hay nơi riêng tư, bị người khác nhìn thấy được xem là hành vi vi phạm hành chính nếu có công dân yêu cầu cảnh sát can thiệp”.

Cũng theo lời chính trị gia Guadalupe, theo kết quả cuộc khảo sát mới đây tại các trường đại học, 90% sinh viên cho biết, họ từng bị cảnh sát tống tiền với những cáo buộc liên quan tới tình dục.

Đồng thời, các nhà lập pháp hi vọng, với sự thay đổi luật mới này, cảnh sát sẽ chuyên tâm hơn tới việc phòng chống những loại tội phạm nghiêm trọng.

Luật mới thông qua ở thành phố Guadalajara dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận
Luật mới thông qua ở thành phố Guadalajara dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận

Là một trong những thành phố được coi “bảo thủ” nhất Mexico, ngay lập tức, luật thông qua vấp phải ý kiến chỉ trích từ các đảng phái và người dân. Nhiều người cho rằng, khi luật thông qua sẽ tạo điều kiện cho tội phạm cưỡng bức và ấu dâm.

Quốc Việt

Theo IP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.