Thứ Bảy 21/03/2020 - 14:10

Mở cửa các điểm giao thông công cộng miễn phí giữa đợt dịch Covid-19

(Dân trí) - Ban đầu, chính quyền thành phố sẽ chạy thử việc áp dụng miễn phí các điểm giao thông công cộng nhằm thu hút người dân và du khách.

Mở cửa các điểm giao thông công cộng miễn phí giữa đợt dịch Covid-19

Hàng Châu, thành phố thuộc miền đông Trung Quốc đang áp dụng việc chạy thử miễn phí các điểm giao thông công cộng vào giờ cao điểm nhằm thu hút người dân và du khách. Đây là thời điểm dịch Covid-19 đang có dấu hiệu chậm lại so với hồi đầu và nhiều công ty mở cửa trở lại.

Đoạn video quay hôm 17/3 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cho thấy, người dân chỉ cần quét thẻ của mình để vào các trạm ga tàu điện ngầm.

Mở cửa các điểm giao thông công cộng miễn phí giữa đợt dịch Covid-19 - 1
Người dân sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Hàng Châu từ ngày 18/3 đến 31/3

Chính quyền thành phố cho biết, các phương tiện như xe bus, tàu hỏa, tàu điện ngầm sẽ miễn phí vào khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ sáng và 16h30 đến 18h30, áp dụng kể từ 18/3 đến 31/3.

Được biết, đây là biện pháp kích cầu của cơ quan chức năng nhằm khuyến khích người dân thoải mái hơn khi quay lại sử dụng các phương tiện công cộng, giảm số lượng phương tiện cá nhân trên mặt đất. Theo số liệu thống kê mới đây, so với trước khi bùng phát dịch Covid-19, lượng người lưu thông đã tăng khoảng 50%.

Mở cửa các điểm giao thông công cộng miễn phí giữa đợt dịch Covid-19 - 2
Hàng Châu mong muốn sớm kích cầu du lịch sau dịch bệnh Covid-19

Nằm ở vùng đồng băng châu thổ sông Trường Giang, là thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Hàng Châu vốn là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc.

Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên cùng sự phát triển du lịch mạnh mẽ, trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nơi đây vốn là điểm đến hấp dẫn rất thu hút khách quốc tế.

Quốc Việt

Theo Newsflare

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.