Thứ Ba 20/08/2019 - 07:30

Mạo hiểm leo cột mỡ trơn trượt để lấy quà

(Dân trí) - Hàng trăm người hào hứng tham dự cuộc thi leo lên cột mỡ trơn trượt để giành những món quà có giá trị được treo trên đỉnh.

Mạo hiểm leo cột mỡ trơn trượt để lấy quà

Leo cột mỡ là một trong những hoạt động độc đáo nằm trong chuỗi các cuộc thi để chào mừng ngày Quốc khánh ở Indonesia. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, trong khuôn khổ chào mừng Quốc Khánh tại quốc gia vạn đảo này.

Mạo hiểm leo cột mỡ trơn trượt để lấy quà - 1
Cuộc thi leo cột mỡ đã xuất hiện ở Indonesia từ thời thuộc địa Hà Lan. Sau này, quốc gia vạn đảo vẫn tổ chức cuộc thi như một hoạt động văn hóa kỷ niệm ngày Quốc khánh

Hôm 17/8 tại Jakarta, cuộc thi leo cột mỡ được tổ chức nhân dịp 74 năm ngày Quốc khánh, thu hút hàng trăm người hào hứng tham dự. Đó là những chiếc cột bằng gỗ cao 10 m, được bôi mỡ trơn trượt. Người chơi chia thành từng đội, phải phối hợp ăn ý để bám vào nhau leo lên cao. Người nào vượt qua thử thách, lên tới đỉnh, sẽ lấy được những phần quà có giá trị.

Mạo hiểm leo cột mỡ trơn trượt để lấy quà - 2
Gắng sức leo đến đỉnh để nhận phần thưởng

Anh Eko Ari Wibowo, một trong những người chơi năm nay cho biết, cuộc thi rất vui vẻ, gắn kết tình đồng đội, mặc dù sau đó anh bị đau vai. Tuy nhiên, anh Eko đã giành nhiều món quà may mắn cho cả đội như xe đạp, ô, máy lọc nước, bếp nấu…

Mạo hiểm leo cột mỡ trơn trượt để lấy quà - 3
Năm nào cuộc thi cũng thu hút rất đông người tham gia

Được biết, cuộc thi này đã xuất hiện từ thời thuộc địa Hà Lan với tên gọi Panjat Pinang. Sau này, leo cột mỡ được tổ chức thường niên ở Jarkata để kỷ niệm ngày Indonesia thoát khỏi ách đô hộ của Hà Lan vào 17/8/1945.

Huy Hoàng

Theo MNS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.