Thứ Sáu, 23/03/2018 - 14:19

"Mãn nhãn" với hồ bơi tự nhiên nằm giữa đại ngàn

(Dân trí) - Nằm ngay dưới chân một thác nước ở Brazil là 10 hồ bơi tự nhiên giữa đại ngàn Amazon. Nhưng chúng chỉ xuất hiện khi mực nước xuống thấp.

"Mát nhãn" với hồ bơi tự nhiên nằm giữa đại ngàn

Nằm sâu trong rừng rậm Amazon, ngay dưới chân thác nước Cachoeira do Mutum ở Brazil là 10 "hồ bơi tự nhiên" ở giữa đại ngàn. Đây là điểm đến ưa thích của những vị khách ưa khám phá mạo hiểm.

Hồ bơi tự nhiên nằm giữa đại ngàn Amazon
Hồ bơi tự nhiên nằm giữa đại ngàn Amazon

Gọi là hồ bơi, nhưng thực chất chúng là những hố sâu tự nhiên, được hình thành từ hàng nghìn năm trước. Nằm ngay dưới thác nước, các hố sâu được lấp đầy nước và trở thành những hồ bơi kỳ diệu ngay trong rừng sâu.

Vào nước ngày nước lớn, dòng thác chảy xiết xuống phía dưới, nhấn chìm hồ bơi trong biển nước và chúng tự nhiên "biến mất". Nhưng những ngày mực nước xuống thấp, hồ bơi lập tức xuất hiện.

Nằm dưới chân thác nước Cachoeira do Mutum hiện có khoảng 10 hồ bơi tự nhiên như thế
Nằm dưới chân thác nước Cachoeira do Mutum hiện có khoảng 10 hồ bơi tự nhiên như thế

Ngay dưới chân thác Cachoeira do Mutum hiện có khoảng 10 hồ bơi tự nhiên như thế. Đường tới đây không hề dễ dàng khi du khách phải đi tới cột cây số 54 trên đường Balbina, sau đó đi bộ chừng 5.9km dọc theo bờ sông lầy lội mới tới nơi. Vé vào cửa tại đây là 10 USD/khách.

Hoàng Hà

Theo Insider

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.