Thứ Năm 04/07/2019 - 11:16

“Ma trận” nút giao thông 5 tầng như lạc vào mê cung

(Dân trí) - Nhìn từ trên cao, giao lộ 5 tầng khổng lồ ở Quý Dương, Trung Quốc như một mê cung không có lối ra.

“Ma trận” nút giao thông như lạc vào mê cung

Cảnh quay từ trên cao ghi lại nút giao thông 5 tầng khổng lồ Thiên Xuân ở tỉnh Quý Dương, phía tây nam Trung Quốc, khiến người xem ngợp mắt. Giao lộ nhiều tầng được xây dựng từ năm 2009, hoàn thành vào năm 2017.

“Ma trận” nút giao thông 5 tầng như lạc vào mê cung - 1
Giao lộ 5 tầng nhìn từ trên cao

Hình ảnh từ thiết bị bay không người lái cho thấy giao lộ uốn lượn như đường ray tàu siêu tốc, gồm 11 lối vào theo 8 hướng khác nhau. Công trình gồm 5 tầng, với tầng cao nhất cách mặt đất 55m.

Một công viên giải trí lớn được xây dựng bên dưới giao lộ để người dân địa phương và du khách tới thư giãn. Từ trên cao nhìn xuống, giao lộ như một mê cung không lối thoát. Nhưng theo các nhà chức trách địa phương, đường chỉ dẫn đi vào rất dễ dàng, khiến tài xế không lo nhầm đường.

“Ma trận” nút giao thông 5 tầng như lạc vào mê cung - 2
Cầu vượt Huangjuewan gồm 5 tầng liên tiếp khiến nhiều người liên tưởng tới ma trận

Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng tới công trình phức tạp không kém là cầu vượt Huangjuewan ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Người dùng mạng xã hội nước này từng chia sẻ, thậm chí sử dụng hệ thống GPS cũng dễ nhầm vì tuyến đường gồm 5 tầng khác nhau. Nhưng quan chức địa phương khẳng định, đường rất dễ hiểu, thậm chí nếu nhầm lẫn, tài xế có thể quay đầu xe dễ dàng.

Huy Hoàng

Theo Xinhua/ News

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.