Thứ Hai 09/09/2019 - 15:58

Lươn biển co giật, sốc độc trong hồ nước tử thần

(Dân trí) - Không may bơi vào hồ nước mặn cực độc để kiếm mồi, lươn biển co giật suýt phải trả giá đắt bằng cả mạng sống.

Lươn biển co giật, sốc độc trong hồ nước tử thần

Cảnh quay lấy từ thước phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II trên kênh BBC, do các nhiếp ảnh gia ghi được tại vịnh Mexico, thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

Lươn biển co giật, sốc độc trong hồ nước tử thần - 1
Lươn biển không may bơi lạc vào hồ tử thần dưới đại dương

Hình ảnh từ video cho thấy một con lươn biển vô tình “đi lạc” vào hồ nước tử thần dưới đáy biển. Có vẻ như con vật đang tìm kiếm thức ăn nên đã bơi vào hồ nước mặn mà không hay biết.

Dưới đáy biển ở vịnh Mexico có những hồ nước tử thần với độ mặn cao gấp 10 lần nước biển thông thường. Nước muối đặc tới mức như nền đất cứng dưới đáy biển. Đó là những chiếc bẫy trong lòng đại dương khiến bất cứ sinh vật nào đi lạc vào trong đều phải trả giá.

Lươn biển co giật, sốc độc trong hồ nước tử thần - 2
Nước hồ mặn gấp 10 lần so với nước biển thông thường, lại không có oxy khiến con lươn biển bị co giật

Khi bơi vào vùng nước mặn, lươn biển co giật và sốc độc. Nó liên tục vặn xoắn thành những nút thắt, với hi vọng duy nhất có thể bơi khỏi mặt hồ. “Muối cực mặn trong hồ sẽ biến những sinh vật thành xác ướp”, David Attenborough, người dẫn chương trình cho biết.

Lươn biển co giật, sốc độc trong hồ nước tử thần - 3
Hồ nước mặn là những cái bẫy ngầm tử thần dưới đại dương

Rất may mắn, sau những vòng uốn lượn, lươn biển phục hồi khả năng kiểm soát thân thể rồi bơi khỏi hồ an toàn. Nhưng xung quanh nó, nhiều sinh vật biển không may mắn đến thế. Hồ nước mặn với những chất độc khiến xác “nạn nhân” nằm rải rác quanh mép hồ.

Hoàng Hà

Theo BBC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.