Thứ Bảy 10/12/2016 - 05:45

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016

(Dân trí) - Ấn phẩm uy tín National Geographic đã đưa ra những bức ảnh đẹp nhất trong năm 2016 của mình: đó là những bức ảnh chụp các khoảnh khắc kết nối giữa con người với con người, là tài liệu ảnh về sự tàn bạo khốc liệt của thiên nhiên cũng như vẻ đẹp đầy bất ngờ của nó.

hDưới đây là 10 bức ảnh được trang Du lịch của MailOnline lựa chọn ra từ 2.290.225 bức ảnh của 91 nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi đến National Geographic.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 1

Để theo dõi những thay đổi trong băng trên biển, năm 2015, tàu nghiên cứu Lance của Na Uy đã đi theo các vệt băng suốt 5 tháng từ mùa đông sang mùa xuân ở Bắc Cực. Bức ảnh này được chụp từ trên trực thăng cho thấy rõ ánh sáng của đèn tìm kiếm trên tàu đang tỏa ra trong đêm cực cùng các vết nứt của băng.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 2

Tiến sĩ Asim Sil dẫn đầu một nhóm chuyên gia đi thuyền đến chăm sóc mắt cho những người dân ở các ngôi làng nghèo khổ sâu bên trong vùng xa xôi Sundarbans, Ấn Độ. Những người trong nhóm làm việc từ sáng sớm đến khuya, giúp những người bệnh nghèo không có đủ tiền để khám chữa mắt.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 3

Những con kền kền Griffon Ruppell và kền kền lưng trắng châu Phi đang thưởng thức bữa tiệc trên xác một con ngựa vằn ở Serengeti. Chúng sẽ ăn hết thịt, bỏ lại xương và da cho những con chim khác

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 4

'Skywalkers' là một nhóm những thanh niên Nga không biết sợ hãi. Đa số họ còn đều rất trẻ, một số khác vẫn ở tuổi thiếu niên, họ leo lên các tòa nhà cao nhất ở Nga và Ukraine rồi ghi lại những di chuyển của mình để đăng tải lên các phương tiện mạng xã hội. Kyrill Vselensky, 24 tuổi, và Dima Balashov, 24 tuổi, là hai trong số những kẻ liều lĩnh nổi tiếng nhất. Trong bức ảnh là Vselensky đang đứng trên các cạnh tòa tháp chính Moscow, và Balashov chụp ảnh anh.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 5

Con tamarin - một con vật nuôi - đang bám cứng vào đầu một cô bé Matsigenka đang ngâm mình trong sông Yomibato, sâu bên trong Công viên Quốc gia Peru Manu

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 6

Kỹ sư không gian Pablo de León thử nghiệm một bộ quần áo mặc trên sao Hỏa tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA. Ở đây, đất và các điều kiện khác được mô phỏng giống như trên hành tinh đỏ

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 7

Cô gấu trúc 16 tuổi, Yeye, đang nằm chờ bên trong Khu Bảo tồn Thiên nhiên Wolong của Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu gấu trúc của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Yeye đã hoàn thành chương trình huấn luyện kéo dài 2 năm và chuẩn bị được đưa trở về với tự nhiên.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 8

Các chiến sĩ kiểm lâm của công viên Virunga, Cộng hòa Dân chủ Congo trong buổi huấn luyện quân sự, do các mối đe dọa liên tục từ các nhóm vũ trang

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 9

Khu vực Yellowstone hiện còn hoang dã hơn một thập kỷ trước. Gấu xám Bắc Mỹ phát triển mạnh mẽ. Đây là hình ảnh một con gấu xám đang xé xác một con bò rừng tại Công viên quốc gia Grand Teton.

Lộ diện những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi ảnh National Geographic 2016 - 10

Trên một sườn núi trong công viên quốc gia Yosemite, nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes đã mất hơn 26 tiếng đồng hồ, chụp 1.036 bức ảnh với mong muốn tìm được một hình ảnh ghi được sự kết hợp giữa ngày và đêm

H. N

Theo DailyMail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.