Thứ Ba 04/08/2015 - 07:21

Linh dương thoát chết trong tích tắc khỏi nanh vuốt hai sát thủ săn mồi

(Dân trí) - Để thoát khỏi nanh vuốt của bầy sói hoang, một con linh dương cố chạy về phía dòng sông. Nhưng tại đây, hà mã khổng lồ, kẻ săn mồi nguy hiểm dưới nước, đang chờ sẵn.

Bộ ảnh sinh động về khoảnh khắc sinh tồn trong tự nhiên được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Nam Phi, Hannes Lochner, 43 tuổi, ghi lại toàn bộ tại sông Khwai, Okavango, Botswana.

Linh dương chạy thoát khỏi nanh vuốt sói hoang.
Linh dương chạy thoát khỏi nanh vuốt sói hoang.
Nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, nó rơi vào hang ổ của hà mã.
Nhưng "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", nó rơi vào hang ổ của hà mã.

Linh dương cố chạy thục mạng về phía dòng sông với hi vọng thoát khỏi nanh vuốt của bầy sói hoang. Tuy nhiên, con vật tội nghiệp không hề biết nguy hiểm rình rập đang chờ nó ở phía trước. Dưới lòng sông, đôi hà mã to lớn trồi lên khỏi mặt nước và tiến về phía con mồi.

Hai con hà mã áp sát con mồi.
Hai con hà mã áp sát con mồi.
Linh dương bị cắn vào chân.
Linh dương bị cắn vào chân.

Hàm răng nhọn hoắt của hà mã cắn linh dương. Trong khi đó, con hà mã khác đang cố dìm "con mồi" xuống nước. Khi linh dương gần như tuyệt vọng thì điều may mắn đã xảy ra. Thoát chết khỏi nanh vuốt kẻ thù, linh dương lao nhanh về mỏm đất khô dù chân đang bị thương.

Điều kỳ diệu xảy ra khi linh dương thoát chết trong tích tắc.
Điều kỳ diệu xảy ra khi linh dương thoát chết trong tích tắc.

Nhiếp ảnh gia người Nam Phi tỏ ra hạnh phúc khi được chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu này. Ông chia sẻ: "Đó là cảnh tượng khiến tôi nhẹ nhõm, một kết thúc có hậu. Đây không phải là những điều được nhìn thấy hàng ngày. Sau cuộc chiến giành giật sự sống, linh dương thoát nạn dù bị vết cắn ở chân".

Nó trốn thoát và chạy về phía mỏm đất khô.
Nó trốn thoát và chạy về phía mỏm đất khô.

Hà mã là loại động vật có vú ăn cỏ lớn sống ở châu Phi. Chúng sống nửa dưới nước, nửa trên cạn tại các con sông, đầm lầy ở rưng ngập mặn Tây Phi. Để giữ cơ thể mát mẻ, chúng đầm mình dưới nước và sinh sản cũng diễn ra tại đây. Vào ban đêm, hà mã lên bờ ăn cỏ. Đây là nguồn lương thực chính của chúng, tiêu thụ tới 68 kg cỏ mỗi đêm trong 5 tiếng. Đôi khi chúng ăn thêm thực vật thủy sinh. Dù có vẻ ngoài cục mịch, hiền lành nhưng hà mã là một trong những loài nguy hiểm hung dữ bậc nhất, giết nhiều người nhất ở châu Phi.

Hoàng Hà

Theo DM

Linh dương thoát chết trong tích tắc khỏi nanh vuốt hai sát thủ săn mồi - 7

 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.