Thứ Tư 30/01/2019 - 14:07

“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc

(Dân trí) - Bồn khoáng nóng được thiết kế thành nồi lẩu thập cẩm khổng lồ, có thể phục vụ cả chục khách cùng lúc, đang là loại hình dịch vụ hút khách ở Trung Quốc.

“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc

 

Một thành phố du lịch ở miền đông Trung Quốc đang hút khách du lịch nhờ hình thức du lịch đặc biệt - tắm trong “lẩu người” (Human Hotpot).

Đó là khách sạn Đệ nhất Thế giới nằm tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, thiết kế suối nước nóng như nồi lẩu khổng lồ, chia thành 9 ngăn với đủ loại “nước dùng” thảo mộc khác nhau, để du khách tắm gội làm sạch cơ thể trước thềm năm mới tết Nguyên Đán.

“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc - 1
“Nồi lẩu” khổng lồ chia thành 9 ngăn thực chất là một bồn tắm khoáng nóng

Trong chín ngăn “nước dùng” khác nhau, có thể thấy thành phần phổ biến hay xuất hiện ở nồi lẩu của Trung Quốc, từ chanh, ớt, ngô, cho tới rau diếp hoặc trái cây tươi.

Theo chủ khách sạn, bể tắm nước nóng được thiết kế như một cách tuyên truyền và khuyến khích du khách lối sống lành mạnh khi năm mới đang tới gần.

“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc - 2
Du khách ngâm mình trong nước lẩu, vừa ngâm nhi thưởng thức đồ ăn

Người trải nghiệm có thể vừa tắm và vừa ăn khi đang ngâm mình trong bồn. Nhưng đồ ăn trong “nồi lẩu” không ăn được, mà chỉ sử dụng những phần ăn bên ngoài được nhân viên mang tới. Hình thức này vừa khiến nhiều người thích thú, nhưng cũng có người lắc đầu vì e ngại mức độ an toàn vệ sinh.

“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc - 3
Hình thức này đang rất thu hút khách
“Lẩu người” khổng lồ hút khách ở Trung Quốc - 4
Thưởng thức đồ ăn là những xiên thịt rau củ nướng khổng lồ

Trước đó tại thành phố Trung Khánh từng xuất hiện hình thức tắm trong nồi lẩu khổng lồ tương tự. Tại đây, du khách sẽ được ngâm mình trong bồn nước nóng, được chia thành 4 ngăn như lẩu cay truyền thống của Trung Quốc.

Theo lời giới thiệu, “nước lẩu” được pha thêm rượu vang, thủ ô, ngải cứu… giúp người tắm tăng cường sức khỏe, thư giãn toàn thân.

Huy Hoàng

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.