Thứ Hai, 02/07/2018 - 09:00

Làm ăn thua lỗ, khách sạn hạng sang bị đánh sập bằng thuốc nổ trong tích tắc

(Dân trí) - Vốn là một khách sạn 4 sao từng hoạt động suốt 22 năm qua, nhưng đến nay làm ăn thua lỗ, công trình đã bị phá hủy bằng thuốc nổ chỉ trong tích tắc.

Làm ăn thua lỗ, khách sạn hạng sang bị đánh sập bằng thuốc nổ trong tích tắc

Khách sạn Zhongshan Yuyan cao 15 tầng, từng là biểu tượng của khu vực Nantou, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, suốt 22 năm qua. Do kinh doanh kém hiệu quả dẫn tới tình trạng thua lỗ, ban quản lý quyết định phá bỏ khách sạn 4 sao này bằng thuốc nổ có kiểm soát sau khi được chính quyền địa phương chấp thuận.

Công trình bị đánh sập bằng thuốc nổ trong tích tắc
Công trình bị đánh sập bằng thuốc nổ trong tích tắc

Sau thời gian dài không tìm được đối tác chuyển nhượng, cơ quan có thẩm quyền ở Quảng Đông đã phê duyệt kế hoạch phá hủy tòa nhà. Được biết trước đó liên tiếp trong vài tháng, 3 tầng đầu của khách sạn gần như không có khách.

Ngày 26/6 vừa qua, công trình mang tính biểu tượng 22 năm đã chính thức bị đánh sập. Rất đông người dân có mặt ở khu vực lân cận để chứng kiến khoảnh khắc này.

Công trình biểu tượng suốt 22 năm đã không còn nữa
Công trình biểu tượng suốt 22 năm đã không còn nữa

“1, 2, 3, nổ”. Hiệu lệnh phát lên từ loa, kèm theo tiếng nổ lớn, khiến công trình 15 tầng bị san phẳng chỉ trong vài giây, sau đó là màn khói dày đặc. Tổ hợp khách sạn 4 sao từng là niềm tự hào với 200 phòng nằm trên diện tích gần 10.000m2 chỉ còn đống tro bụi trong nháy mắt.

Nằm trên khu vực đồng bằng châu thổ sông Châu Giang, khách sạn Zhongshan Yuyan từng là nơi có các phòng nghỉ hạng sang với dịch vụ du lịch tiện ích, ẩm thực địa phương phong phú. Hiện chưa rõ dự án nào sẽ thay thế công trình trên mảnh đất trống.

Tất cả biến mất trong tích tắc, chỉ còn màn bụi dày bốc lên
Tất cả biến mất trong tích tắc, chỉ còn màn bụi dày bốc lên

Trong khi đó, cộng đồng mạng và người dân địa phương tỏ ra tiếc nuối trước công trình mang tính biểu tượng một thời. “Tạm biệt khách sạn Yuyan nhé. Tôi từng được chứng kiến nơi này xây dựng ra sao, và giờ lại tận mắt nhìn nó bị xé nát”, một người tiếc nuối.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.