Chủ nhật 15/03/2020 - 07:30

Lái xe xuyên qua đàn châu chấu khổng lồ hàng triệu con

(Dân trí) - Nhầm tưởng là bão bụi, nhưng khi lái xe tới nơi, tài xế mới phát hiện ra đó là đàn châu chấu khổng lồ cả triệu con liên tục va đập vào kính chắn gió của xe.

Lái xe xuyên qua đàn châu chấu khổng lồ hàng triệu con

Đoạn video thu hút hàng chục nghìn lượt xem, ghi cảnh một tài xế lái xe từ Pakistan tới Saudi Arabia, vô tình gặp phải đàn châu chấu khổng lồ.

Theo lời chia sẻ của người tài xế có tên Hamza Khan, khi đang di chuyển, anh bất ngờ nhìn thấy "cơn bão bụi" phía trước. Nhầm tưởng đó là trận lốc xoáy của bụi, anh Hamza vẫn cho xe chạy với tốc độ chậm. Nhưng khi tới nơi, anh mới "ngớ người" khi thấy đó là đàn châu chấu với số lượng lớn.

Lái xe xuyên qua đàn châu chấu khổng lồ hàng triệu con - 1

Anh Hamza cho biết, chúng bay phủ khắp vùng trời, liên tục va đập vào kính chắn gió của xe, và đương nhiên kết quả là vô số xác châu chấu nằm chết la liệt dưới đất.

Không chỉ tập trung ở các vùng sa mạc, loài côn trùng này còn tiến sát vào thành phố, gây khó khăn cho người dân đặc biệt là tài xế lái xe tham gia giao thông.

Đây không phải là video về đàn châu chấu châu Phi khổng lồ "gây bão" trên mạng xã hội. Trước đó, vào cuối tháng 2 vừa qua, cảnh tượng hàng triệu con gần như phủ kín bầu trời, cùng đồng loạt "xâm chiếm" thành phố ở Saudi Arabia, khiến người xem rùng mình.

Lái xe xuyên qua đàn châu chấu khổng lồ hàng triệu con - 2
Người dân châu Phi khổ sở vì nạn châu chấu hoành hành

Được biết, kể từ đầu năm mới tới nay, nạn châu chấu hoành hành đang xuất hiện ở nhiều khu vực, từ châu Phi tới châu Á, nhưng đặc biệt nghiêm trọng ở khu vực Đông Phi, đe dọa tới an ninh lương thực, nhất là ở những cộng đồng đã bị hạn hán và đói kém.

Lái xe xuyên qua đàn châu chấu khổng lồ hàng triệu con - 3
"Bão" châu chấu hàng triệu con xuất hiện đen kịt cả bầu trời

Tương tự như Saudi Arabia, một số nơi tại châu Phi, đàn châu chấu kéo tới như mây đen, đang gia tăng "theo cách cực kỳ nguy hiểm". Như ghi nhận tại Kenya, có đàn xuất hiện ở phía bắc nước này dài tới 60 km, rộng tới 40 km.

Quốc Việt

Video: Nguồn Caters Clips

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.